Saturday, December 2, 2023
spot_img

Người đàn ông Nevada bị truy tố vì đe dọa nhân viên bầu cử

Các công tố viên liên bang hôm thứ Sáu đã truy tố một người đàn ông Nevada, người đã gọi điện cho văn phòng  thư ký bang vào năm ngoái – một ngày sau cuộc bạo động chết người ngày 6 tháng Giêng ở Capitol – và liên tục đe dọa các nhân viên bầu cử. 

Gjergi Juncaj, 50 tuổi, bị buộc tội bốn tội danh “thực hiện một cuộc gọi điện thoại đe dọa”, theo các tài liệu của tòa án. Juncaj phải đối mặt với 8 năm tù vì đưa ra các lời đe dọa – 2 năm cho mỗi cuộc gọi, các công tố viên cho biết. 

Các công tố viên nói rằng Juncaj đã liên tục gọi điện đến văn phòng thư ký bầu cử Nevada vào năm ngoái, nơi giám sát các cuộc bầu cử, một ngày sau cuộc bạo động ở Capitol, và đưa ra những lời đe dọa ngày càng bạo lực đối với một nhân viên bầu cử giấu tên. 

“Tôi muốn cảm ơn các bạn vì công việc tuyệt vời mà tất cả các bạn đã làm là đánh cắp cuộc bầu cử,” Juncaj nói trong một cuộc gọi vào sáng sớm, theo các tài liệu của tòa án. “Tôi hy vọng tất cả các bạn phải vào tù vì tội phản quốc. Tôi hy vọng các con của bạn bị quấy rối tình dục. Tất cả các bạn sẽ chết.”

Các công tố viên cho biết sau đó anh ta gọi điện đến văn phòng ba lần nữa, lần nào cũng đe dọa giết người tương tự.

Bản cáo trạng của Juncaj là lần thứ hai các công tố viên liên bang buộc tội nghi can đe dọa các nhân viên bầu cử kể từ khi thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Chống Đe dọa Bầu cử vào tháng 6 năm 2021. Lực lượng đặc nhiệm buộc  tội một người đàn ông Texas vì đã đăng lời kêu gọi hành động trên Craigslist để giết các quan chức bầu cử, Insider đã đưa tin trước đó

Một phiên tòa xét xử của bồi thẩm đoàn đối với Juncaj được lên kế hoạch vào ngày 28 tháng 3 năm 2022.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img