Theo báo cáo, một người đàn ông Mỹ gốc Á lớn tuổi đã bị cướp và xô ngã xuống đất ở Oakland, Calif.

Cảnh sát Oakland cho biết vụ việc xảy ra hôm thứ Ba, một nghi can hiện đang bị giam giữ, The Washington Post đưa tin. Cảnh sát trưởng cho biết còn quá sớm để nói liệu vụ tấn công có động cơ chủng tộc hay không.

“Tôi rất buồn khi nghe tin về một cuộc tấn công bạo lực khác nhằm vào những người lớn tuổi trong cộng đồng của chúng tôi”, Cảnh sát trưởng LeRonne Armstrong cho biết trong một tuyên bố, theo The Mercury News .

Thị trưởng của Oakland, Libby Schaaf (D), nói với The Post rằng tội ác sẽ được điều tra để xác định xem nó có “động cơ chủng tộc hay không.”

Sự việc diễn ra khi các cuộc tấn công tương tự đã được các thành viên của cộng đồng người Mỹ gốc Á lên tiếng như bằng chứng về làn sóng phân biệt chủng tộc và bài ngoại đang gia tăng trong bối cảnh bùng phát vi rút coronavirus.

Nam diễn viên Daniel Dae Kim đã lên tiếng về các vụ bạo lực vào tháng 2 sau khi một người đàn ông Mỹ gốc Á cao tuổi khác bị tấn công ở khu Phố Tàu của Oakland.

Kim viết trên Instagram: “Số lượng tội ác thù địch chống lại người Mỹ gốc Á tiếp tục tăng vọt, bất chấp những lời cầu cứu liên tục của chúng tôi”

TH