Sunday, December 3, 2023
spot_img

Người đàn ông mang súng trường cướp xe buýt chở nhiều học sinh

Một học viên có vũ trang của Quân đội Hoa Kỳ đã cướp một xe buýt chở học sinh tiểu học ở South Carolina hôm thứ Năm trước khi cho các em xuống xe, bỏ phương tiện và đầu hàng, nhà chức trách cho biết.

Học viên từ Fort Jackson rời căn cứ với một khẩu súng trường vào khoảng 7 giờ sáng tiếp cận một trạm xe buýt của trường học, Cảnh sát trưởng Hạt Richland Leon Lott cho biết.

Anh ta “nói với tài xế xe buýt rằngkhông muốn làm ai bị thương, nhưng muốn tài xế  chở anh ta đến thị trấn tiếp theo,” theo cảnh sát trưởng.

Tài xế xe buýt bắt đầu lái xe và nghi can đưa bọn trẻ đến phía trước xe buýt, Lott nói.

Lott nói: “Những đứa trẻ bắt đầu đặt nhiều câu hỏi cho nghi can xem liệu anh ta sẽ làm chúng bị thương hay không”

“Nghi can hơi bực bội,” Lott nói, và người lái xe tấp vào lề.

Những đứa trẻ và người lái xe buýt đã xuống xe an toàn.

Nghi can sau đó tự lái xe buýt một vài dặm trước khi bỏ lại, và  để lại bên trong súng trường, Lott nói.

Lott cho biết nghi can đã bị phát hiện bởi cảnh sát và dân thường và bị bắt mà không có trục trặc nào xảy ra. Thực tập sinh, được cho là đang ở tuần thứ ba tại Fort Jackson, sẽ bị buộc tội nhiều tội danh bắt cóc. Tên của nghi can này vẫn chưa được tiết lộ.

Lott nói: “Chúng tôi rất biết ơn vì tình huống sáng nay đã kết thúc rất yên bình mà  không có ai bị thương”.

Các viên chức cho biết một số học sinh có điện thoại di động đã gọi cho cha mẹ của họ, cảnh báo về vụ cướp. Lott ca ngợi tài xế xe buýt vì đã giữ được bình tĩnh.

Cảnh sát trưởng nói. “Anh ấy giữ sự bình tĩnh. Anh ấy không phản ứng thái quá và gây kích động.”

James Manning, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Richland County cho biết, “Tôi đã tham gia hội đồng quản trị hơn 10 năm và tôi chưa bao giờ nhận được một cuộc gọi nào khiến tôi sợ hãi như cuộc gọi mà tôi nhận được vào sáng nay – rằng một chiếc xe buýt đã bị cướp. với các học sinh  và nhân viên của chúng tôi. “

Học sinh được đưa đến trường “nơi các em nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên và cố vấn của trường và được đoàn tụ với cha mẹ / người giám hộ của các em”, khu học chánh cho biết.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img