Monday, February 6, 2023
spot_img

Người đàn ông gởi 10K tin nhắn trong 12 ngày cho phụ nữ mới quen 

(Mirror) – Một người đàn ông ở Florida trong tuần này bị dẫn độ từ Georgia về địa phương vì đã gởi 10.000 tin nhắn cho một phụ nữ quen biết trong khoảng thời gian 12 ngày, trong đó có gợi tình, ám ảnh, và đe doạ bạo lực ở nhà thờ và phi trường. 

Nicholas C. Nelson 48 tuổi đối diện với những cáo buộc rình rập gia trọng, viết tin nhắn đe doạ, và doạ nạt. Anh ta bị bắt giữ không lâu sau đó, nhưng gần đây mới được trao cho cơ quan thực thi công lực quận Broward. 

Y hiện đang bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra liên quan đến một cáo buộc hành hung gia trọng khác ở  quận Palm Beach. 

Nghi can bắt đầu nhắn tin từ ngày 5 tháng 4, chỉ vài ngày sau khi biết người phụ nữ qua một người quen chung, mặc dù hai người hiếm khi nói chuyện, và chỉ gặp vài lần. Và khi nạn nhân càm ràm với người quen về việc này thì số tin nhắn bắt đầu gia tăng vô kể. 

Theo nạn nhân, số tin nhắn có những tuyên bố kỳ cục, đáng ngại, như, “Em và anh, chúng ta sẽ cùng nhau chết,” hay, “Anh là người đàn ông duy nhất em gặp lại.” Anh ta thậm chí còn doạ đánh bom phi cơ và nhà thờ, “cô ấy và anh có thể lái chiến xa vòng quanh nước Mỹ, nổ tung các nhà thờ hay bất cứ gì chúng tôi muốn, và em có thể bảo vệ chúng tôi.” 

Theo chứng thư bắt giữ, tên Nelson bắt đầu rình rập nạn nhân. Anh ta để quần áo trước sân nhà một người bà con của cô. Vào ngày 17 tháng 4, y gởi cho người phụ nữ hình tấm vé đậu xe ở phi trường, và đe doạ “bắt đầu nổ tung phi cơ để chứng minh quan điểm của anh.” Nelson cũng bảo, “không có ý tự tử, thậm chí còn không nghĩ tới” nhưng thà chết còn hơn đi tù. 

Tại toà vào hôm thứ Hai, Nelson yêu cầu thẩm phán “từ bi” khi cân nhắc về thế chân tại ngoại liên quan đến những cáo buộc ở quận Broward. Y bị giam giữ với mức bảo lãnh ấn định $500.000 Mỹ kim. 

Nhà chức trách chưa công bố động cơ đứng đằng sau những tin nhắn trên. 

Hương Giang (Theo Mirror)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments