Sunday, November 27, 2022
spot_img

Người đàn ông gốc Việt tự sát sau khi bắn chết bạn gái cũ

Cali Today News – Thi thể Trần Thiện – 26 tuổi và Vanessa D. Reese – 24 tuổi – được phát giác trong nhà riêng của Thiện vào khoảng 10h tối thứ tư ngày 22 tháng 2. Cả hai cư dân thành phố Fairbanks, tiểu bang Alaska, tử vong vì bị trúng đạn. Điều tra sơ bộ cho thấy Thiện đã bắn chết bạn gái cũ trước khi quay súng tự sát.

Trước đó vào khoảng 6h30′ chiều, cảnh sát Fairbanks nhận được hai tường trình liên quan đến Reese. Ban đầu, nhân viên an ninh trường đại học Alaska Fairbanks yêu cầu kiểm tra dân sự sau khi người mẹ trẻ không đến nhà trẻ đón hai con nhỏ.

Tường trình thứ hai từ một đồng nghiệp của nạn nhân, người này báo, Reese đi ăn trưa nhưng không thấy quay trở lại làm việc. “Đồng nghiệp này cho biết, Thiện có đến văn phòng nhưng không thấy Reese rời sở với anh ta,” phát ngôn nhân Sở cảnh sát Fairbanks ghi trong thông cáo báo chí. Cũng theo người đồng nghiệp, Reese mới đây được một chương trình y tá ở tiểu bang khác nhận vào học, và cô chuẩn bị cho Thiện biết mình sẽ dọn đi khỏi Alaska.

Ngay sau khi nhận được tường trình, cảnh sát đã đến kiểm tra văn phòng và chỗ ở nạn nhân. Cuối cùng, cuộc tìm kiếm kết thúc tại tư gia của Thiện trên dãy 1200 đường McCarty Avenue, nơi cảnh sát phát giác cảnh tượng chết chóc.

Theo tường trình từ tờ báo địa phương Fairbanks Dailly News-Miner, Thiện có tiền án bạo hành gia đình. Hồi tháng 11 năm 2015, anh ta nhận tội hành hung mức độ 4. Nghi can đe doạ nạn nhân V.R. và con trai 7 tuổi của cô. Người phụ nữ này cho biết, cô quá sợ hãi, không dám kêu cứu vì trước đó Thiện đe doạ sẽ giết cô nếu báo cảnh sát.

Là một người mẹ đơn thân, làm việc toàn thời gian tại trường Head Start 4 năm nay và theo học đại học, Reese được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến. Cái chết oan uổng của cô để lại mất mát, đau buồn cho rất nhiều người. Hiện chưa rõ hai con nhỏ của cô sẽ được ai giám hộ, chăm sóc.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments