Sunday, December 4, 2022
spot_img

Người đàn ông gốc Việt tham gia chiến đấu ở Ukraine bị Nga bắt giữ

Các nhà lập pháp của Quốc hội đang làm việc để xác định vị trí của hai cựu quân nhân Hoa Kỳ từ Alabama, những người được cho là đã bị lực lượng Nga bắt giữ trong khi chiến đấu ở Ukraine.

Dân biểu Robert Aderholt của Alabama đang làm việc để giúp xác định vị trí của một người đàn ông Quận Lawrence, Andy Tai Ngoc Huynh, 27 tuổi  ở Trinity, người đã không có  tin tức trong hơn một tuần. Huynh và một người đàn ông Alabama khác, Alexander Drueke, 39 tuổi ở Tuscaloosa, bị bắt làm tù binh trong một trận chiến ở Kharkiv vào tuần trước, theo The Telegraph .

 

“Gia đình của Andy Tai Ngoc Huynh, 27 tuổi, ở Trinity, Alabama, đã liên lạc với văn phòng của tôi trong tuần này. Huynh, một cựu quân nhân Hoa Kỳ, đã tình nguyện tham gia chiến đấu cùng Quân đội Ukraine trong cuộc chiến chống Nga hiện nay.

“Theo gia đình của Huynh, họ đã không liên lạc với anh ấy kể từ ngày 8 tháng 6 năm 2022, khi anh ấy ở khu vực Kharkiv của Ukraine. Văn phòng của chúng tôi đã liên lạc với  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và cơ quan Điều tra Liên bang để cố gắng có được bất kỳ thông tin nào có thể.”

“Trong khi văn phòng của tôi làm việc để có thêm thông tin chi tiết, tôi sẽ yêu cầu mọi người cầu nguyện cho sự an toàn của Andy và Alexander Drueke”

Văn phòng của Aderholt cho biết các thành viên khác của Quốc hội, bao gồm các Thượng nghị sĩ Richard Shelby và Tommy Tuberville, cũng như Dân biểu Terri Sewell, đang giúp đỡ gia đình của Drueke.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments