Wednesday, February 28, 2024

Người đàn ông gốc Việt tham gia băng đảng, đối diện cáo buộc giết người

Cali Today News – Một người đàn ông gốc Việt trẻ tuổi phải xộ khám vào hôm thứ ba ngày 20 tháng 12 do liên can đến vụ nổ súng thanh toán băng đảng khiến một người đàn ông bị thiệt mạng ở San Diego, miền Nam California.

Phạm Ngọc Chiến – 22 tuổi và một thanh niên 17 tuổi bị bắt giữ sau cái chết của James Carmona Martinez – 18 tuổi, theo thông tin từ cảnh sát San Diego.

Vụ việc xảy ra vào tối thứ hai ngày 19 tháng 12. Chiến, Martinez và nghi can thành niên cùng lái xe đến một khu dân cư ở Mira Mesa với ý định phạm tội. Sau khi cả ba đậu xe trên đường Menkar Road, Martinez cùng 1 tên đồng bọn đã rảo bộ về ngôi nhà trên đường Markbab Drive gần đó. Tại đây, một cuộc đụng độ xảy ra giữa hai tên này với người trong nhà. Cảnh sát không tiết lộ kẻ nào đi cùng tên Martinez và nguyên do bọn chúng đến nơi này gây sự.

Tại hiện trường, máu loang lổ nhưng cảnh sát không phát giác ra nạn nhân. Không lâu sau đó, Martinez được đưa vào bệnh viện Sharp Memorial cấp cứu, nhưng vài tiếng sau anh ta qua đời. Sáng hôm sau, đội SWAT bao vây ngôi nhà nơi vụ nổ súng xảy ra, tuy nhiên đối tượng tham gia vào cuộc đấu súng lại không có mặt ở đó. Một ngày sau, cảnh sát xác định được chỗ ở của người đàn ông này, tuy nhiên sau khi thẩm vấn, anh ta được thả ra. Hiện chưa rõ người này có đối diện với cáo buộc hình sự hay không.
Chiều thứ ba thì Chiến và nghi can thành niên bị bắt giữ. Theo cảnh sát, nhóm nghi can cùng với người đàn ông chúng kiếm chuyện đều liên quan đến băng đảng.

Phạm Ngọc Chiến đang bị giam giữ tại nhà tù San Diego, đối diện với cáo buộc trọng tội giết người và trọng tội tham gia băng đảng. Dự kiến phiên điều đình tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra diễn ra vào thứ sáu tuần này.

Hương Giang (Theo Fox5)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img