Người đàn ông gốc Việt tay không bắt cá sấu

(Yahoo News) – Một người đàn ông gốc Việt ở tiểu bang Texas tay không vật lộn với cá sấu, nhờ những lời khuyên học được từ chuyên viên động vật hoang dã quá cố Steve Irwin – người từng mang biệt danh nhà săn cá sấu ở Úc.

Sự việc xảy ra vào sáng thứ Ba, khi đang chuẩn bị đi làm và chở con đi tựu trường, Mike Trịnh được con gái báo động có cá sấu trước nhà. 

“Sáng thức dậy, còn chưa tỉnh ngủ. Tôi chuẩn bị đưa con đi học, ngày đầu tiên con gái tôi bước chân vào trường trung học đệ nhất cấp,” ông Trịnh kể cho đài Click2Houston nghe. “Nó chạy vào nhà, la lớn, ‘Bố, bố ơi! Có cá sấu nằm trước cửa!’ Tôi nghĩ nó kiếm chuyện, … không muốn đi học, liền bảo, ‘Thôi đi! Hôm nay chúng ta đến trường. Thôi đi mà!”’

Tuy nhiên, khi bước ra cửa, ông Trịnh nhận ra con gái mình không đùa giỡn. 

Để có thể nhanh chóng đưa con đi học và an toàn, người đàn ông gốc Việt ngay lập tức nhớ lại những gì mình xem Steve Irwin đối phó với cá sấu trên truyền hình. “Tôi biết mình cần phải lấy khăn phủ trên đầu con cá sấu, làm nó bớt hung dữ,” Mike Trịnh nhớ lại những gì xem trên chương trình “Crocodile Hunter.” 

Trịnh gọi nhà chức trách nhưng còn quá sớm, chưa có cơ quan nào mở cửa. Không còn cách nào khác, ông biết mình phải tự giải quyết. Trịnh chỉ cho cô con gái 19 tuổi quay phim lại những giây phút ông nghĩ “khó có ai tin được khi nghe kể lại!”

Băng ghi hình cho thấy, sau 2 lần thất bại, đến lần thứ 3, Trịnh cũng tìm cách phủ được khăn lên đầu cá sấu. Ông để yên con bò sát như vậy, chở con đi học, rồi quay lại tính tiếp. 

Sau khi trở về nhà, với trợ giúp của con gái lớn, Trịnh dùng băng keo quấn chặt miệng cá sấu, và trói tay chân nó lại. Xong xuôi, người đàn ông cùng bạn bưng con cá sấu bất động lên xe tải, chở đến một hồ gần đó. Họ tháo băng và thả con thú xuống nước. 

“Sau khi chúng tôi tháo băng, nó không làm gì cả, chỉ phun phì phì, … Coi như xong, tôi vừa vật lộn với một con cá sấu hôm nay,” ông Trịnh chia sẻ. 

Được biết, ông Trịnh là chủ một nhà hàng hải sản ở thành phố Missouri, tiểu bang Texas. 

Hương Giang (Theo Yahoo News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus