Monday, March 27, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt rọi laser vào phi cơ đối diện cáo buộc trọng tội

Cali Today News – Ông Trần Lâm – 57 tuổi – bị cảnh sát thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona, bắt giữ do liên can đến một loạt các vụ rọi tia laser vào phi cơ đáp xuống phi trường Sky Harbor và Deer Valley trong thời gian gần đây.

tran-lamÔng Lâm bị bắt giữ vào hôm thứ bảy ngày 12 tháng 11 tại nhà riêng, hiện đối diện với cáo buộc một tội danh gây nguy hiểm.

Theo thông báo từ Sở cảnh sát, một vài vụ chiếu tia laser nhắm vào phi cơ hạng nhẹ được tường trình trong cùng một khu vực giáp ranh phía tây thành phố Phoenix và thành phố Glendale. Đơn vị Hỗ trợ Hàng không của Sở Cảnh sát đã thu hẹp dần vị trí nơi các tia laser được bắn lên. Với sự trợ giúp từ Sở Cảnh sát Glendale, nhân viên thực thi công lực đã phát giác ra người chiếu tia laser vào một chiếc trực thăng bay gần đó.

Cảnh sát lần ra ông Lâm tại nhà riêng. Thừa nhận hành vi của mình, nhưng ông Lâm không cho biết động cơ, lý do đứng đằng sau.

Cảnh sát khuyến cáo công chúng về mối nguy hiểm khi rọi laser vào phi cơ, bất cứ loại phi cơ nào vì có thể gây ra hiện tượng mù tạm thời cho phi công, phi hành đoàn và gây nguy hiểm cho cả người dưới mặt đất. Hành động này được xem là trọng tội.
Chưa rõ mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra và mức án tối đa nếu ông Lâm bị truy tố tội danh trọng tội gây nguy hiểm này.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT