Thursday, December 1, 2022
spot_img

Người đàn ông gốc Việt ở Florida bị bắt vì âm mưu bắt cóc học sinh

ORANGE COUNTY, Fla. – Một người đàn ông gốc Việt đã bị bắt với cáo buộc bắt  cóc một đứa trẻ đang đi bộ đến trường ở Orange County, Florida, theo các viên hức của cảnh sát cho biết

Văn phòng Cảnh sát Orange County  cho biết, người đàn ông tên Vinh Nguyen, 37 tuổi, bị bắt và  phải đối mặt với tội danh bắt giữ người trái phép, dụ dỗ trẻ em và hành hung

“Sau khi anh ta tiếp cận và tóm lấy một đứa trẻ hôm thứ Hai, (anh ta) đã cố gắng dụ đứa trẻ lên chiếc xe SUV của mình,” OCSO đã tweet. “Các thám tử muốn biết liệu có những nạn nhân khác hay không. Vui lòng gọi cho Crimeline theo số 800-423-8477. ”

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng Thứ Hai gần  Semoran Boulevard  và Dahlia Drive trong khu phố Azalea Park.

Đứa trẻ học trường tiểu học Azalea Park nhưng chưa được tiết lộ tuổi, đã có thể trốn thoát.

Đoạn video được chia sẻ trên Twitter và Facebook bởi văn phòng cảnh sát cho thấy người đàn ông tóm lấy đứa trẻ trước khi bỏ đi trong chiếc xe Toyota RAV4 màu trắng.

Theo một bản khai bị bắt, Nguyễn đang ngồi trên xe và bấm còi khi thấy đứa trẻ đi trên đường, anh ta  bước xuống xe để hỏi đứa trẻ có muốn chở đến trường không. Báo cáo cho biết, nghi can  cũng véo má đứa trẻ và nói với cậu bé rằng rất dễ thương.

Nguyễn đề nghị đưa đứa trẻ đến trường một lần nữa trước khi cậu bé tiếp tục đi bộ đến trường và Nguyên lên xe, bản khai cho biết.

Sau khi cậu bé báo cáo những gì đã xảy ra với giáo viên của mình, các cảnh sát sử dụng máy quay giám sát để xác nhận danh tính người đàn ông – Được biết, chính người đàn ông này cũng từng đề nghị một cậu bé 13 tuổi đi nhờ xe vào năm ngoái. 

Anh ta nói với các cảnh sát rằng,đã nhìn thấy cậu bé năm hoặc sáu lần trước khi tiếp cận hôm thứ Hai, Nguyen “thừa nhận đã nói với cậu bé rằng  rất dễ thương và đặt tay lên mặt đứa trẻ”, bản khai viết.

Trường tiểu học Azalea Park hôm thứ Hai đã thông báo cho phụ huynh về vụ việc qua hộp thư thoại.

“Một trong những học sinh của chúng tôi đã bị một người lạ tiếp cận bằng một chiếc xe SUV màu trắng khi đang đi bộ đến trường vào buổi sáng (Thứ Hai),” Hiệu trưởng Karen Verano cho biết. “Học sinh đã an toàn và đã báo cáo sự việc cho ban giám hiệu.”

Verano kêu gọi các bậc cha mẹ nói chuyện với con cái của họ về “sự nguy hiểm của người lạ”.

Cô nói: “Nhắc nhở các em ý thức về môi trường xung quanh và đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường theo nhóm. “

Samantha Gaugler, một phụ huynh tại trường tiểu học Azalea Park, nói với News 6 rằng không có nhiều xe cộ đi lại trong khu vực, vì vậy trẻ em đi bộ đến trường sẽ dễ gặp vấn đề hơn.

“Tôi đi bộ (con gái tôi) đến trường mỗi ngày. Tôi biết nhiều bậc cha mẹ không thể, và tôi nhìn thấy rất nhiều đứa trẻ một mình, nhưng thật nguy hiểm khi làm điều đó, ”Gaugler nói. 

Gaugler cho biết ngày nay rất khó để tin tưởng bất cứ ai vì bất kỳ người lớn nào cư xử thân thiện với trẻ em đều có thể dễ dàng lừa chúng

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments