Sunday, February 25, 2024

Người đàn ông gốc Việt ở California liên quan vụ thiếu nữ 15 tuổi Ohio mất tích

HILLSBORO, Ohio (WXIX) – Một người đàn ông gốc Việt ở California đối mặt với cáo buộc bắt cóc, sau khi đưa thiếu nữ 15 tuổi trốn nhà từ tiểu bang Ohio sang Texas. 

Hồ sơ tòa cung cấp thêm thông tin cụ thể bằng cách nào mà cô gái vị thành niên ở Hillsboro lại đi xuyên bang với một người đàn ông gần gấp đôi tuổi. 

Cuộc tìm kiếm thiếu nữ kết thúc tại trạm xe bus Greyhound ở El Paso, Texas, vào ngày 18 tháng 7. Cuộc tìm kiếm được bắt đầu 2 ngày trước đó, vào ngày 16 tháng 7, khi bố nạn nhân trình báo con gái mất tích/bỏ trốn sau khi hai bố con cãi vã vào buổi tối hôm trước. 

Điều tra sơ bộ, nhà chức trách phát giác ra, cô gái có nói chuyện với một người đàn ông tên “Roman” từ California. Người đàn ông này sau đó được xác định là Alex Roman Nguyễn, 28 tuổi, ở California. 

Cô gái 15 tuổi gặp Nguyễn trên Discord – ứng dụng thường xuyên được giới game thủ sử dụng để nói chuyện với người khác. 

Nghi can và nạn nhân bắt đầu nói chuyện, và hồ sơ tòa cho biết, cô gái này nhận mình 18 tuổi. Nhưng hồ sơ tòa cũng chỉ ra, Nguyễn sau đó đã biết được nạn nhân trên thực tế chỉ 15 tuổi. Trò chuyện ban đầu dần dà trở thành những cuộc trò chuyện trên video  mang tính tình dục vì cô gái gởi hình khỏa thân cho Nguyễn. 

Trong tuần 7 tháng 7, Nguyễn sang Ohio để gặp cô gái, và cả hai cùng nhau đi dự Festival of Bells. Hồ sơ toàn cho biết, Nguyễn thừa nhận với FBI rằng, thiếu nữ vị thành niên lén đưa anh ta vào nhà 2 lần trong khoảng thời gian cô gái biến mất và nghi can đến Ohio. 

Trong thời gian bên nhau, cô gái chia sẻ với một người bạn tấm hình hai người nửa kín nửa hở trong phòng ngủ cô ta. Nghi can ngủ trong một chiếc xe thuê được anh ta đậu gần nhà cô gái khi ở Hillsboro. 

Alex Nguyen faces federal charges of kidnapping with intent to engage in illicit sexual...

Các nhà điều ra lục sót căn phòng ngủ của thiếu nữ, và họ tìm thấy một lá đơn xin  việc với địa chỉ của Roman, và từ đó nhà chức trách đã lần đến San Diego, California. Cảnh sát địa phương đã hỗ trợ, và xác định được Roman chính là Alex Nguyễn 28 tuổi. 

FBI cho biết, Nguyễn và cô gái trả chiếc xe thuê lại cho CVG, và nhảy lên xe bus đi El Paso. Nhờ điện thoại của Nguyễn, nhà chức trách chờ ở trạm xe bus Greyhound trước khi họ đến. Nguyễn bị bắt giữ, còn cô gái an toàn và được đưa trở lại Ohio. 

Alex Nguyễn đối mặt với những cáo buộc bắt cóc với ý định thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp. Anh ta sẽ được dẫn độ về Quận Nam Ohio, nơi trát bắt giữ và khiếu nại được đệ lên tòa. Hiện chưa rõ nếu bị kết tội, nghi can sẽ đối mặt với bản án như thế nào. 

Hương Giang (Theo Fox 19) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img