Friday, December 2, 2022
spot_img

Người đàn ông gốc Việt nhận tội khai thuế gian lận cho các vận động viên chuyên nghiệp

ALEXANDRIA, Va. – Một người đàn ông ở California đã nhận tội thực hiện hành vi gian lận và âm mưu với những người khác trong một kế hoạch khai thuế giả để nhận được hàng triệu đô la tiền hoàn thuế từ Sở Thuế vụ (IRS) và gian lận chương trình cho vay PPP  bằng cách nộp hơn 80 đơn xin vay, thu về  hơn 100 triệu đô la.

Theo tài liệu của tòa án, Quin Ngoc Rudin, 45 tuổi, từng là tội phạm bị kết án, là Giám đốc Tài chính của Mana Tax Services, công ty là một doanh nghiệp khai thuế ở khu vực Los Angeles. Rudin tham gia vào một âm mưu gian lận bằng cách sử dụng số thuế Mana Tax.

Rudin và đồng phạm của anh ta đã chuẩn bị và nộp cho IRS một loạt các bản khai thuế thu nhập sai và gian lận thay mặt cho ít nhất 9 vận động viên chuyên nghiệp đã báo cáo các khoản lỗ kinh doanh và thu nhập cá nhân giả, để nhận được khoản tiền hoàn lại lớn mà họ không được hưởng.

Rudin và đồng phạm đại diện cho các vận động viên chuyên nghiệp nói rằng họ am hiểu và có kinh nghiệm trong việc khai thuế. Mana Tax có thể thu được khoản tiền hoàn lại lớn cho các vận động viên và rằng anh ấy có kiến ​​thức chuyên môn mà CPA và các chuyên gia thuế trước đây của họ không có.

Rudin không chỉ hỗ trợ trong việc chuẩn bị các bản khai thuế ban đầu cho các khách hàng là vận động viên chuyên nghiệp của mình,  anh ta cũng đã nộp tờ khai thuế sửa đổi trong những năm trước đó để sửa những gì anh ta đã mô tả sai là “lỗi” do người khai thuế trước đây của các vận động viên thực hiện. Sau đó, Mana Tax tính phí 30% cho các vận động viên của bất kỳ khoản tiền hoàn thuế nào mà IRS đã hoàn lại. Đây là kết quả của kế hoạch lừa đảo của Rudin, IRS đã trả tiền hoàn lại cho các vận động viên với tổng trị giá hàng triệu đô la.

Đối với kế hoạch thứ hai của mình, từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, Rudin và các đồng phạm của mình đã hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ đăng ký các khoản vay theo hình thức PPP, một sáng kiến ​​cho vay liên bang được thiết lập để giúp các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên và trang trải chi phí của họ trong đại dịch COVID-19 , để đổi lấy một khoản phí 30%. Ngoài ra, Rudin và đồng phạm đã chuẩn bị các khoản vay PPP gian lận cho các thực thể kinh doanh mà đồng phạm kiểm soát. Để có được các khoản vay PPP gian lận, Rudin và đồng phạm của anh ta đã tăng tổng số lượng nhân viên và chi phí trả lương hàng tháng được yêu cầu trên các ứng dụng. Một số doanh nghiệp hoàn toàn không đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản vay PPP nào vì họ không có bất kỳ chi phí trả lương nào. Rudin và đồng phạm của anh ta đã thu được hàng triệu đô la trong các khoản vay PPP có được một cách gian lận.

Những kẻ chủ mưu cũng đã nộp các tờ khai thuế giả để hỗ trợ các đơn xin vay theo hình thức PPP. Một số chủ doanh nghiệp chưa bao giờ nhìn thấy đơn xin vay của họ trước khi Mana Tax nộp chúng. Để che giấu khoản phí 30% thu được từ các chủ doanh nghiệp, Rudin và đồng phạm đã chỉ đạo các doanh nghiệp thanh toán khoản phí này bằng chi phiếuvà ghi giả vào dòng memo của chi phiếu rằng các khoản tiền đó có liên quan đến tiền lương. 

Tổng thiệt hại thực tế do gian lận thuế và gian lận khoản vay PPP là từ 25 triệu đến 65 triệu USD.

Rudin đã nhận tội một tội danh âm mưu lừa đảo Hoa Kỳ và thực hiện hành vi gian lận điện tử, cũng như một tội danh gian lận điện tử. Rudin dự kiến ​​sẽ bị kết án vào ngày 17 tháng 8. Anh ta phải đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù cho tội lừa đảo  và 5 năm tù cho tội âm mưu lừa đảo. Các bản án thực tế dành cho tội phạm liên bang thường ít hơn hình phạt tối đa. Thẩm phán tòa án quận liên bang sẽ quyết định bất kỳ bản án nào sau khi tính đến Nguyên tắc tuyên án của Hoa Kỳ và các yếu tố luật định khác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments