Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt nhận 14 tội gian lận và 4 tội danh trốn thuế

Một người đàn ông gốc việt ở Massachusetts đang phải đối mặt án tù sau song sắt sau khi nhận tội liên bang về thuế và các cáo buộc gian lận  trong thời gian giám sát một số công ty tuyển dụng nhân sự địa phương.

Cư dân Worcester, Tam Vương, 46 tuổi, đã nhận tội trong tuần này với 14 tội danh gian lận tiền bạc và 4 tội danh không nộp thuế cho các doanh nghiệp ở Massachusetts mà anh ta giám sát trong vài năm.

Công tố viên Hoa Kỳ Nathaniel Mendell nói rằng Vương giám sát Prime Labour LLC và UT Services, Inc., là các cơ quan việc làm có trụ sở tại Worcester.

Theo hồ sơ toà, Vương giám sát hai công ty nhân sự Prime Labor LLC and UT Services, Inc. ở Worcester. Những công ty này chỉ trả cho vài người nhân viên bằng check, phần lớn còn lại được trả bằng tiền mặt. Cả hai đều không báo cáo hay đóng thuế trên số lương trả bằng tiền mặt, hoàn toàn được che giấu khi khai thuế và kiểm toán bảo hiểm.

Vương bị cáo buộc che giấu hàng triệu Mỹ kim lương tiền mặt được trả cho người lao động của Prime Labor, và lương tiền mặt bổ sung được UT Services trả. Từ năm 2012 đến 2017, hơn $30 triệu Mỹ kim ngân phiếu thân chủ trả cho Prime được rút tại một cơ sở check-cashing ở Worcester. Prime bị cáo buộc trả hàng triệu Mỹ kim lương bằng tiền mặt trong số tiền này nhưng không báo cho Sở thuế hay công ty bảo hiểm.

Ngoài ra, trong khi giám sát và kiểm soát UT Services, Vương đã khai man với nhà bảo hiểm của UT Services rằng, công ty chỉ có một nhân viên, và tiền lương hàng năm chỉ $50.000 Mỹ kim. Nhưng trên thực tế, UT Services có hàng chục nhân viên, và tiền lương cao hơn rất nhiều. Công ty phát hành chứng nhận bảo hiểm giả mạo cho một vài thân chủ, và không thông báo thân chủ khi chính sách bồi thường của người lao động bi huỷ.

Sau khi nhà chức trách liên bang thực thi trát khám xét Prime Labor Services vào tháng 11 năm 2017, Vương đã chuyển hoạt động từ công ty này sang UT Services, và anh ta tìm cách che giấu vai trò của mình ở cả hai công ty này.

Đối với những cáo buộc gian lận tiền bạc, Vương đối mặt với bản án lên đến 20 năm tù, và 3 năm quản chế với số tiền phạt lên đến $250.000 Mỹ kim mỗi một tội danh. Đối với các cáo buộc thuế, anh ta có thể lãnh bản án lên đến 5 năm tù, 3 năm quản chế và tiền phạt $10.000 Mỹ kim mỗi một tội dan

Không có ngày tuyên án đã được công bố.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT