Sunday, November 27, 2022
spot_img

Người đàn ông gốc Việt không nhận tội khi đe dọa bắn phá một nhà thờ

LUBBOCK, Texas – Một đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Lubbock đã kết tội Hieu Tran Trung (còn được gọi là Hieu Trung Tran), 44 tuổi, vì tội sở hữu súng. Hồ sơ tòa án cáo buộc Trung đe dọa bắn phá một nhà thờ Lubbock.

Cáo trạng là thứ Tư, đến thứ Sáu Trung không nhận tội. Một thẩm phán liên bang đã ra lệnh rằng Trung sẽ bị nhốt trong khi chờ ngày xét xử. Trung bị bắt vào ngày 7 tháng 8 và vẫn ở trong trại giam quận Lubbock kể từ thời điểm đó.

Đơn tố giác tội phạm cho biết Trung là người tị nạn từ Việt Nam. Ngoài ra, anh ta bị kết án vào năm 1998 vì tội hành hung (“đánh và dẫm”) một viên chức giam giữ ở Quận Denton. Vào tháng 12 năm 2000, anh ta bị kết tội là trọng tội vì sở hữu một khẩu súng.

Trong hồ sơ án năm 2000, anh ta bị kết án tám năm tù.

 

Đơn tố cáo cho biết vào cuối tháng 7, có người liên lạc với FBI về Trung. Người này gặp Trung khoảng ba tháng trước khi liên lạc với FBI. Trung bắt đầu đi lễ nhà thờ với người này.

Đơn tố cáo cho biết vào tháng 5, Trung gửi hình ảnh hai khẩu súng trên giường. Vào tháng 7, Trung đã gửi một hình ảnh của mình mang theo hai khẩu súng.

Một phần của đơn khiếu nại hình sự cho biết:

“Vài ngày trước ngày 25 tháng 7 năm 2020, Trung nói với người tố cáo rằng anh không cảm thấy mọi người đang coi trọng mình. Trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, Trung nói anh sẽ ‘chứng tỏ mình có thể là ai’. Trung cũng nói với người này rằng anh ấy sẽ ‘bắn’ những người ngẫu nhiên, và thậm chí ‘bắn’ cả nhà thờ / trường học mà anh ấy và CI theo học. Ngày 25/7/2020, Trung đã gửi cho người tố cáo một bức ảnh chụp một lượng lớn đạn dược ”.

FBI đã yêu cầu một lệnh khám xét nơi ở của Trung tại khu nhà 5500 đường số 4. Các đặc vụ tìm thấy một khẩu súng lục bán tự động. Một vũ khí trông giống như súng trường kiểu AK là một khẩu súng hơi nhẹ, theo đơn kiện. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments