Monday, February 6, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt đột nhập Toà Bạch Ốc, nhận là bạn của TT Trump

Cali Today News – Jonathan Trần – 26 tuổi – bị bắt giữ vào tối khuya thứ sáu tuần trước sau khi đột nhập vào Toà Bạch Ốc.

Người đàn ông gốc Việt ở Milpitas, thành phố phía đông vùng Vịnh San Francisco, ra hầu toà Thượng thẩm D.C vào hôm thứ bảy, đối diện với các cáo buộc xâm nhập hoặc mang theo vũ khí vào khu vực cấm lai vãng. Quan ngại nghi can có thể bỏ trốn, chánh án đã yêu cầu tạm giam anh ta cho đến đầu tuần này. Sau đó, Trần phải ra hầu toà địa phương D.C.

Trần bị cáo buộc đã trèo qua hàng rào vào Toà Bạch Ốc. Photo courtesy: ddns.net

Trần bị cáo buộc đã trèo qua hàng rào vào Toà Bạch Ốc, nhận mình là bạn của Tổng thống Donald Trump, nhân viên mật vụ cho biết. Đây là vụ xâm nhập Toà Bạch Ốc đầu tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức.

Vào khoảng 11h40′ tối thứ sáu, một nhân viên Mật vụ phát giác ra Trần đang có mặt tại khu vực phía Nam, khu vực cấm thuộc toà nhà hành chánh. Khi được hỏi có phải anh ta đã đột nhập vào Toà Bạch Ốc hay không, Trần đáp tỉnh queo, “Không, tôi là bạn của Tổng thống. Tôi có hẹn với ông ấy.” Anh ta còn cho biết đã nhảy rào vào bên trong.

Camera giám sát ghi lại hình ảnh Trần trèo qua hàng rào toà nhà Ngân khố cạnh hàng rào an ninh Toà Bạch Ốc. Sau khi kiểm tra, xác nhận nghi can không có tiền án hình sự, và Tổng thống Donald Trump lúc này đang ở Toà Bạch Ốc nhưng không dự kiến gặp anh ta, Trần bị bắt giữ. Cơ quan Mật vụ lập tức tiến hành kiểm tra khu vực Bắc và Nam Toà Bạch Ốc nhưng không phát giác điều gì bất thường, đáng ngại.

Khám xét ba-lô nghi can, nhà chức trách không tìm thấy chất độc hại, tuy nhiên có hai bình xịt hơi cay và hộ chiếu.

Cáo trạng tiết lộ, Trần mang theo một lá thư cho Tổng thống Trump, trong đó anh ta cho rằng mình có thông tin về “tin tặc Nga.” Ngoài ra, anh ta cũng phàn nàn bị “gọi là kẻ tâm thần phân liệt,” và “điện thoại, email bị bên ngoài theo dõi.”

Vụ đột nhập khiến Toà Bạch Ốc được đặt trong tình trạng báo động “màu cam,” gần như ở mức cao nhất. Tổng thống Trump vào hôm chủ nhật đã khen ngợi lực lượng Mật vụ “đã làm công việc phi thường, bắt giữ được kẻ gây rối.”

Hiện chưa rõ Jonathan Trần đã có luật sư hay không. Gia đình, thân nhân của anh ta ở Milpitas không trả lời truyền thông.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments