Monday, November 28, 2022
spot_img

California: Người đàn ông gốc Việt bắt cá tầm nằm trong danh sách bảo vệ

CALIFORNIA, USA – Một loài cá tầm xanh được liên bang bảo vệ đã trở lại nước sau khi bị săn trộm gần Tracy.

Cục Cá và Động vật hoang dã California (CDFW) cho biết vụ việc bắt nguồn từ ngày 12 tháng 11 khi một kẻ săn trộm bị nghi ngờ kéo một con Cá tầm xanh từ Clifton Forebay gần Tracy. 

Cục Cá và Động vật hoang dã California cho biết con cá tầm xanh, dài hơn 5 feet và khoảng 25 tuổi, đã bị đánh bắt bất hợp pháp bởi một ngư dân gần Clifton Forebay.

Một cuộc gọi từ một người câu cá cảnh báo đã báo trước rằng một người đàn ông đã săn trộm cá tầm xanh từ vùng nước – Loài cá này bị đe dọa do lo sợ tiệt chủng

Các nhân chứng đã mô tả về kẻ săn trộm bị cáo buộc, vì vậy các nhân viên động vật hoang dã đã vội vã theo dõi người đàn ông đến nhà của ông ta

Họ tìm thấy con cá, nhét vào sau chiếc SUV của người đàn ông và giải thích cho người này biết rõ về loài cá hiếm này  và nhanh chóng nhận ra con cá vẫn còn sống.

Henderson nói: “Cá tầm là loài cá có thể tồn tại lâu hơn những loài cá khác khi ở trên bờ”

Henderson cho biết, mặc dù con cá tầm xanh đã lên khỏi mặt nước một lúc, nhưng mang và cơ thể của nó vẫn cử động.

Các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đã đưa con cá đến Tracy Oasis Marina để thả xuống nước và đung đưa con cá qua lại – giữ cho nước di chuyển qua mang của nó cho đến khi họ có thể biết con cá đã lấy lại sức.

“Sau khoảng 90 phút, chúng tôi có thể nhìn thấy con cá bơi đi, đó là một dấu hiệu tốt,” Henderson nói.

Wardens cho biết người đã lấy con cá là Kevin Ky Tran, 67 tuổi, ở Tracy. Tran đang phải đối mặt với một số khoản tiền phạt liên quan đến việc lấy cá tầm được bảo vệ.

Các khoản tiền phạt đó có thể từ hàng trăm đến hàng nghìn đô la, cá và động vật hoang dã cho biết, dựa trên việc Tran có tiền sử phạm tội hay không / tùy thuộc vào việc anh ta có phạm bất kỳ tội ác nào về động vật hoang dã trước đây hay không .

Wardens không chắc điều gì đã thúc đẩy việc săn trộm, nhưng họ nghĩ rằng Tran biết anh ta đang làm gì.

Henderson nói: “Chắc chắn có rất nhiều tiền cho việc bán cá bất hợp pháp trên thị trường chợ đen.”

Henderson nói: “Không chỉ đối tượng gây ra tội ác phải chịu trách nhiệm, mà con cá có thể sống sót trở lại, một điều khá hiếm khi điều đó thực sự xảy ra”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments