Saturday, March 25, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt đâm 3 người, gọi 911 và yêu cầu được đưa vào tù

Một người đàn ông gốc Việt ở quận Montgomery, Maryland, bị buộc tội giết người  cấp độ một và hai tội tấn công cấp độ một trong cáo buộc rằng ông ta đâm ba người bằng một con dao, cảnh sát cho biết. Hồ sơ tòa án cho biết ông ta gọi 911 và nói với người điều phối rằng anh ta vừa giết người và cần cảnh sát đưa anh ta vào tù.

Biet Van Tran, 63 tuổi ở tại 900 Balmoral Drive, khu vực White Oak, đã bị bắt giữ mà không được ấn định tiền tại ngoại sau khi xuất hiện tại tòa vào thứ ba. 

Tran bị buộc tội đâm ba người trong vụ việc hôm thứ Hai: một phụ nữ 23 tuổi chết tại hiện trường, một phụ nữ 19 tuổi vẫn đang nằm viện trong tình trạng nghiêm trọng hôm thứ ba và một người đàn ông 30 tuổi được điều trị bởi các nhân viên y tế.

“Tran đã cãi nhau với người đàn ông 30 tuổi về tiền thuê chưa trả”, nhà chức trách nói.

Cảnh sát đã không tiết lộ tên của nạn nhân hôm thứ ba 

Tran sinh ra ở Việt Nam, đến Hoa Kỳ khoảng 40 năm trước và sống ở Maryland trong 20 năm qua, Allen Wolf, người bảo vệ công chúng đứng đầu quận Montgomery, người đại diện cho anh ta tại tòa cho biết hôm thứ ba.

Tran làm thợ mộc, thiết kế các hộp trưng bày cho các viện bảo tàng, Wolf nói. Anh ta bị mất việc hai tuần trước vì đại dịch coronavirus, một viên chức nói trong phiên tòa hôm thứ Ba.

Nhà chức trách cho biết Tran ở chung nhà với bạn gái lâu năm, người gần đây đã chuyển vào viện dưỡng lão. Con trai của người phụ nữ đến từ Florida đến nhà Tran ở để giúp đỡ chăm sóc mẹ, phụ tá công tố viên Donna Fenton nói.

Một cuộc tranh cãi đã nảy sinh liên quan đến tiền thuê nhà, Fenton nói trong phiên tòa hôm thứ Ba.

Công tố viên Donna Fentoncho rằng Tran đã tấn công người đàn ông Florida bằng con dao và đuổi anh ta ra ngoài, trước khi quay lại nhà. Vào thời điểm đó, bạn gái của thanh niên này và một người phụ nữ khác sống trong nhà đã bị Tran tấn công và gây ra vết thương nghiêm trọng hơn. Một lát sau, Trần gọi 911.

Người phụ nữ 19 tuổi đã được đưa đến bệnh viện và trải qua phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe của người này đang tiến triển tốt

Bất cứ ai có thông tin nên gọi cho Phòng Tội phạm lớn theo số 240-773-5070. Người gọi có thể ẩn danh.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT