Friday, February 3, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt cần ghép hai lá phổi sau khi nhiễm COVID-19

(KSNW) – Một người đàn ông gốc việt ở Wichita, Kansas đã chuyển tới bệnh viện ở Oklahoma trong nhiều tháng đang kêu gọi mọi người tiêm vắc-xin coronavirus.

Vợ của người đàn ông đó nói rằng người chồng 43 tuổi của cô ấy khỏe mạnh. Anh ấy chạy bộ vài lần một tuần. Giờ đây, anh ấy đang chờ được ghép hai lá phổi. Anh ấy nói rằng điều này có thể tránh được nếu anh tiêm vắc-xin COVID sớm hơn

“Tôi tôn trọng quyền riêng tư của mọi người nên tôi không bao giờ ép buộc anh ấy”, Hồng Mai nói. Nhưng sau khi chứng kiến ​​cảnh chồng mình chiến đấu vì sự sống trong nhiều tháng cô ấy kêu gọi mọi người đi tiêm phòng

“Chúng tôi đang tiếp tục sống trong cơn ác mộng hàng ngày và tôi không biết khi nào mình sẽ tỉnh lại sau cơn ác mộng này,” Mai nói.

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 5 khi Hồng Mai cho biết gia đình cô đi nghỉ mát ở Hawaii. Mai ở lại Kansas sau khi xét nghiệm dương tính với COVID. Hai ngày sau kỳ nghỉ, chồng cô, Thất Nguyên, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

“Anh ấy thực sự bị ốm và tự cách ly mình khoảng năm ngày sau đó quay trở lại Wichita vào ngày 3/6” Mai nói.

Khi trở lại, tình trạng của Nguyên trở nên tồi tệ hơn, và lần đầu tiên anh ấy phải nhập viện vào ngày 4/6.

Bà Mai cho biết: “anh ấy bị viêm phổi nặng”

Đến ngày 15 tháng 6, tình trạng của anh ấy xấu đi. Cuối cùng anh ta được chuyển đến một bệnh viện ở thành phố Oklahoma.

“Chúng tôi ở đó từ ngày 25/6 đến nay, và chồng tôi đang ở giai đoạn cuối của bệnh phổi. Hiện chúng tôi đang chờ giường ở Dallas, Texas, ”bà Mai nói.

Nguyễn hiện đang đứng đầu danh sách nguy cấp cho ca ghép phổi.

“Đây là hy vọng cuối cùng của chúng tôi.Chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác ”, bà Mai nói.

Mai cho biết chồng cô hiện ước rằng anh ấy đã được chủng ngừa COVID. Tuy nhiên, bà cho biết ông không phải vì lý do chính trị mà cho rằng, vắc xin không có đủ nghiên cứu dài hạn

“Anh ấy chắc chắn sẽ nói rằng hãy đi tiêm phòng. Bạn không muốn ở vào vị trí mà tôi đang có lúc này. Bạn không muốn người thân của mình phải trải qua những gì tôi đang trải qua, những gì chúng tôi đang trải qua ”, bàMai nói.

Mai cho biết chồng cô đã gọi điện cho tất cả bạn bè của anh ấy để thúc giục họ đi tiêm vắc-xin.  Không rõ khi nào anh ấy có thể được cấy ghép phổi, nhưng họ đang nuôi hy vọng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments