Saturday, December 9, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt bị tuyên án trong vụ gian lận cước bưu điện lên tới $5 triệu

Một người đàn ông gốc Việt ở San Diego, người đã nhận tội lừa đảo Bưu điện Hoa Kỳ khoảng 5 triệu đô la bằng cách âm mưu gian lận tiền cước phí qua các hình thức như giả mạo nhãn dán tem thư, sửa đổi cách làm nhãn. Người này  bị kết án ba năm tù treo hôm thứ Hai và bị tịch thu hơn 860.000 đô la, theo các công tố viên

Cuong H. Nguyen, 37 tuổi, thừa nhận đã ghi sai thông tin trên nhãn bưu chính, bao gồm ghi sai trọng lượng, kích thước, điểm đến và xuất xứ của 162.221 kiện hàng được giao từ năm 2015 đến năm 2019, theo Văn công tố viên Hoa Kỳ .

Nguyen đã nhận tội vào tháng 4 với cáo buộc âm mưu liên bang.

Trong thỏa thuận nhận tội của mình, Nguyen thừa nhận đã nhận tội sửa đổi trên máy điện toán, làm giả các nhãn gởi thư, và làm giả cân nặng của bưu kiện.

Thẩm Phán Bashant nói, “Cơ quan USPS cung cấp dịch vụ rất giá trị cho người dân. Những hành động gian lận như thế này sẽ khiến chúng ta không thể có được một dịch vụ bưu điện như vậy trong nhiều năm tới.”

Nguyễn Cường đã sử dụng  dịch vụ tính cước phí Click-N-Ship trên mạng của Bưu Điện khi anh cần gởi thức ăn và thức uống từ các cơ sở thương mại trong vùng San Diego đến các tiểu bang.

Khi nhận được bưu kiện từ Nguyễn Cường, mặc dù cước phí ghi trên nhãn bị sửa đổi không phù hợp với cân nặng và địa điểm gởi, cơ quan USPS vẫn chuyển đi như thường, và như thế anh ta đã đóng tiền bưu phí thấp hơn so với giá thực sự. USPS đã chuyển những bưu kiện gian lận của Cường từ năm 2015 đến năm 2019, với tổng số gói hàng là 162,221.

 Ryan L. Korner của sở thuế IRS với văn phòng ở Los Angeles nói trong thông báo của Bộ Tư Pháp, “Nguyễn Cường đã tạo ra một cách thức gian lận bưu phí phức tạp và làm giàu cho cá nhân anh với tiền ăn cắp của chính phủ Hoa Kỳ.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img