Friday, December 1, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt bị kết án 121 tháng vì buôn bán Methamphetamine

CONCORD –  Jim Pham, 36 tuổi, ở Rowland Heights, California, bị kết án 121 tháng tù liên bang vì tham gia vào âm mưu phân phối  methamphetamine,Công tố viên Hoa Kỳ John J. Farley thông báo vào ngày 29 tháng 4.

Theo các tài liệu của tòa án và lời khai trước tòa, vào năm 2018, Pham gặp một kẻ buôn ma túy từ New Hampshire qua mạng internet trên dark web. Những kẻ này đã mua lô hàng methamphetamine  từ Pham. Số ma túy được phân phối khắp New Hampshire và New England và số tiền thu được được dùng để mua thêm methamphetamine từ Pham. Pham thường được người mua thanh toán bằng tiền điện tử. Trong quá trình âm mưu, Pham đã vận chuyển ít nhất 30 kg methamphetamine cho những người mua ở New Hampshire.            

Công tố viênFarley cho biết: “Methamphetamine là một loại ma túy rất nguy hiểm gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của công dân New Hampshire. Chúng tôi cam kết làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của mình để xác định và truy tố những kẻ buôn ma túy giữa các tiểu bang đang vận chuyển methamphetamine đến New Hampshire. Những kẻ buôn bán methamphetamine kinh doanh nên hiểu rằng họ sẽ phải đối mặt với các án tù liên bang  cho hành vi của mình. “
 

“Khi các vụ bắt giữ methamphetamine đang gia tăng, DEA cam kết ngăn chặn loại thuốc gây nghiện cao này ra khỏi New Hampshire,” Đặc vụ phụ trách DEA ​​Brian D. Boyle cho biết. “Bản án quan trọng ngày hôm nay không chỉ buộc ông Phạm phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình mà còn như một lời cảnh báo cho những ai cố gắng đưa chất độc này đến Bang của chúng tôi.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img