Sunday, November 27, 2022
spot_img

Người đàn ông gốc Việt bị kẻ lạ vô cớ hành hung chỉ có cơ may sống 5%

(Yahoo News) – Một người Mỹ gốc Việt ở Ohio đang đấu tranh giành giật mạng sống với tử thần, gần 1 tháng sau khi bị vô cớ hành hung tàn bạo dẫn đến bị chấn thương não nghiêm trọng. 

Phong Trần 43 tuổi bị đấm, té đập đầu xuống đất và nằm bất tỉnh bên ngoài tiệm rượu Ye Olde Cock N Bull trên đường N. Huron Street, Toledo, vào khoảng 2h sáng ngày 1 tháng 9. Nhà chức trách vào thứ Ba công bố băng ghi hình từ camera gắn trên người cảnh sát, trong đó cho thấy nhân viên điều tra thẩm vấn nhân chứng có mặt tại hiện trường. 

Phong bị chấn thương sọ não nguy kịch, phải trải qua nhiều cuộc giải phẫu. Đến ngày 23 tháng 9, nạn nhân vẫn phải dùng thiết bị duy trì sự sống, với cơ hội sống sót chỉ 5%. Thân nhân anh Phong tin, vụ hành hung xảy ra vô cớ và do kỳ thị. Các nhân chứng cho hay, nạn nhân và nghi can hầu như không quen biết nhau, không đi cùng nhau, nhưng không hiểu thế nào hai bên lại xảy ra cãi vã, và tên Andre Pitts đã ra tay đánh đập Phong. 

 

“Tôi tức giận, giận và buồn, vì đây là một tội ác vô nghĩa, vô nghĩa. Anh tôi không làm phiền bất cứ ai,” em gái nạn nhân chia sẻ với đài địa phương WTOL. “Những chuyện như vậy không nên xảy ra đối với bất cứ ai, không ai đáng bị như vậy,” người phụ nữ trả lời phỏng vấn của đài WTVG. “Đặc biệt là bị vô cớ, anh ấy ra ngoài vui vẻ với một người bạn.” 

Andre Pitts 25 tuổi bị truy tố tội đại hình hành hung liên quan đến vụ tấn công Phong Trần. 

Được biết, Phong vốn gốc từ California, và vẫn được người quen gọi là PT. Anh làm cho một tiệm thẩm mỹ ở Northwood, và  có một con gái. 

“Tôi chỉ muốn đem lại công lý cho anh trai. Anh ấy ít nhất xứng đáng như vậy,” cô em gái nói. 

Thân nhân nạn nhân lập trang gây quỹ GoFundMe để hỗ trợ chi phí y tế cho Phong Trần. Cho đến tối thứ 5, đã có hơn $24.000 Mỹ kim được đóng góp. 

Tên Pitts hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận hạt Lucas. Vào thứ 5, y quay trở lại hầu tòa. Nếu Phong không qua được, tội danh của tên Pitts sẽ bị tăng lên cáo buộc sát nhân.  

Hương Giang (Theo Yahoo News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments