Saturday, March 25, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt bị đâm thủng tim

John Huỳnh bị đâm thủng tim vào tối Chủ nhật, khoảng một phút sau khi dừng lại nói chuyện với một người trong khu chung cư Bothell, người đã khiến anh mất mạng mà không rõ lý do, theo các công tố viên của Quận King. Huynh tử vong tại hiện trường.

Ian Williams – người không biết Huỳnh và không có bất kỳ xích mích nào trước đó với anh  – hôm thứ Tư đã bị buộc tội giết người cấp độ hai bằng vũ khí chết người, hồ sơ tòa án và nhà tù cho thấy. Williams, 25 tuổi, dường như không có bất kỳ tiền sử phạm tội nào, theo các công tố viên. 

Vợ và hai người bạn của Huynh là một trong những người chứng kiến ​​vụ đâm chém, đã được camera giám sát ghi lại một phần, cáo trạng cho biết.

Một chiến dịch GoFundMe đã quyên góp được hơn 68.000 đô la để hỗ trợ tài chính cho vợ và cha mẹ của Huynh.

Trong một cuộc trò chuyện ngắn qua điện thoại, một trong những chị gái của Huynh cho biết cả gia đình, hiện sống ở Pennsylvania, đã lên máy bay đến Seattle vào tối thứ Ba.

Các cáo buộc nói rằng Huỳnh và hai người bạn bước ra khỏi căn hộ Villas at Beardslee ở khu 19100, 112th Avenue Northeast trước 7:30 tối Chủ Nhật, đi đến một chiếc xe hơi đậu phía trước nơi vợ của Huỳnh đã đợi sẵn. Một người đàn ông đưa ngón tay giữa (ngón tay thối) cho hai người bạn và Huỳnh. Anh Huynh dừng lại hỏi người đàn ông đó thì bị đâm

Hai người đứng đối diện nhau, cách nhau 4, 5 thước thì Ian Williams lao tới, đâm một nhát vào ngực anh Huỳnh, sau đó chạy ngược vào trong tòa nhà. Một trong những người bạn của Huynh đã chạy đến và cầm vết thương khi các nhân chứng gọi 911 và báo cho một cảnh sát Bothell

Một thời gian ngắn sau, một người phụ nữ đến gặp một viên cảnh sát và nói rằng con trai của cô ta cần được chăm sóc y tế vì một vết cứa vào tay; cô đưa cho viên cảnh sát chìa khóa căn hộ ở tầng ba của mình và cảnh sát ập vào căn hộ và bắt Williams trong một phòng ngủ, theo cáo buộc.

Cảnh sát sau đó đã nhận được lệnh khám xét căn hộ và tìm thấy một con dao gấp có dính máu trên lưỡi dao trong phòng tắm.

Trong một tuyên bố với cảnh sát, mẹ của Williams cho biết con trai bà đã chạy vào căn hộ và la hét, và nói với bà rằng một kẻ  đeo khẩu trang đã tấn công anh, một thám tử cảnh sát Bothell viết trong báo cáo

Bà nói với cảnh sát rằng con trai bà thường mang theo một con dao để bảo vệ, cáo buộc nói.

Williams đang ngồi tù với 2 triệu USD tiền bảo lãnh. Anh sẽ trình diện trước tòa  vào ngày 12 tháng 5. Hồ sơ tòa án chưa cho thấy luật sư nào đại diện cho Williams.

Cảnh sát Bothell cho biết họ đang điều tra những nguyên nhân có thể xảy ra trong vụ này.

TH 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT