Người đàn ông gốc Việt bị buộc tội bỏ lại đứa bé 3 tháng tuổi trong xe nóng gây tử vong

UPPER ST. CLAIR, Pa. (KDKA)  – Cha của một đứa trẻ 3 tháng tuổi bị bỏ lại trong một chiếc ô tô nóng hiện đang phải đối mặt với cáo buộc.

Lệnh bắt Khang Nguyen đã được ban hành liên quan đến cái chết của con trai ông, Kayden Nguyễn, tại Upper St. Clair vào tháng Sáu. Lệnh và các khoản phí chưa được công khai, nhưng KDKA-TV đã xác nhận lệnh này.

Vào một ngày nắng nóng của tháng 6, cảnh sát và nhân viên y tế đã tìm thấy cơ thể không còn sự sống của Kayden Nguyen trên ghế trẻ em ở phía sau chiếc xe tải nhỏ của cha anh. 

Cha của anh ta nói với cảnh sát rằng anh ta đã đi làm và vô tình quên rằng anh ta đã để lại đứa trẻ trong chiếc xe tải nhỏ, nơi đứa bé chết sau nhiều giờ nhiệt độ cao. Bất chấp phán quyết của giám định viên y tế rằng cái chết của đứa trẻ do hạ thân nhiệt là do ngẫu nhiên, luật sư Bill Difenderfer cho biết cảnh sát quận đang buộc tội Khang Nguyễn. 

“Chúng tôi rất hài lòng khi giám định viên y tế đã phán quyết theo cách mà họ đã làm. Tôi đã phỏng vấn kỹ lưỡng anh chàng này và tất cả các thành viên trong gia đình anh ta và không nghi ngờ gì nữa, đó là một tai nạn kinh hoàng”, Difenderfer nói.

Sở Cảnh sát Quận Allegheny và Văn phòng Biện lý Quận Allegheny không bình luận, nhưng KDKA-TV xác nhận một trát đã được ban hành và các cáo buộc đã được nộp, mặc dù các giấy tờ của tòa án sẽ không được công bố công khai trong 72 giờ. 

Difenderfer xác nhận khách hàng của mình đã bị buộc tội ngộ sát không tự nguyện, gây nguy hiểm cho phúc lợi của một đứa trẻ và liều lĩnh gây nguy hiểm cho người khác.

“Anh ta đang suy sụp,” Difenderfer nói. “Bạn có thể tưởng tượng ra cảm giác tội lỗi mà anh ấy cảm thấy. Nó thật kinh khủng.”

Trong trường hợp không có tuyên bố hoặc bản khai nguyên nhân, trường hợp chống lại người đàn ông không được biết ngoài các sự kiện cơ bản. Difenderfer nói tại phiên tòa, các công tố viên sẽ phải chứng minh sự sơ suất của tội phạm. 

“Họ sẽ có được sự đồng cảm của đứa trẻ, nơi mà rất nhiều người, bất cứ ai mà đi ngang qua, ‘Làm sao điều đó có thể xảy ra?’ Nhưng tôi nghĩ khi họ nghe từ các chuyên gia và xem tất cả các trường hợp, ồ, điều đó có thể xảy ra, “Difenderfer nói.

Cậu bé là một trong 14 trẻ em tử vong trên xe hơi nóng trong năm nay, trung bình gần 40 ca tử vong mỗi năm. Nhưng thay vì trừng phạt, nhóm Kidsandcars.org ủng hộ giáo dục cộng đồng và những thứ như cảm biến chuyển động và nhiệt trong ô tô để cảnh báo mọi người rằng có một đứa trẻ. 

Và trong khi nhóm tin rằng tất cả các trường hợp nên được điều tra kỹ lưỡng, họ sẽ bị buộc tội khi cái chết là do vô ý.

Amber Rollins của Kidsandcars.org nói: “Chúng tôi cảm thấy trong trường hợp một đứa trẻ vô ý, vô tình bị bỏ lại trên xe và tử vong rằng tội hình sự thực sự không cần thiết,” Amber Rollins của Kidsandcars.org nói. “Trên thực tế, chúng chỉ nhằm mục đích gây thêm tổn thương cho tất cả những người có liên quan.”

Difenderfer cho biết hiện ông đang thu xếp để thu hút khách hàng của mình. Ông hy vọng điều này sẽ xảy ra vào thứ Tư. 

 

Ny (Theo CBS News )

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus