Sunday, December 4, 2022
spot_img

Người đàn ông được trắng án sau 25 năm tù chống lại thành phố Philadelphia

Chris Williams, người đã được ra tù vào tháng Hai sau khi trải qua 25 năm tù tội, đã đệ đơn kiện thành phố Philadelphia, các cựu công tố viên thành phố và một số viên cảnh sát của Sở Cảnh sát Philadelphia

Williams, người Mỹ gốc Phi, đã được ra tù vào ngày 9 tháng 2, sau khi được tuyên trắng án hai vụ và miễn tội cho bốn vụ . Williams bị buộc tội và bị xét xử sáu vụ giết người, xảy ra trong các vụ riêng biệt ở Philadelphia vào cuối những năm 1980

Cựu công tố viên  quận David E. Desiderio và một số thám tử Philadelphia đã “che đậy bằng chứng, chôn giấu và ngụy tạo bằng chứng để bắt và kết tội ông Williams và những người khác”, đơn kiện cáo buộc. Desiderio trước đó đã phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái của cơ quan tố tụng.

Luật sư của Williams, Ben Crump, đã nói với các phóng viên hôm thứ Tư bên ngoài Tòa án Thành phố Philadelphia, nói rằng, “Chúng tôi phải thành thật để nói rằng chúng ta phải cải thiện hệ thống luật pháp nước Mỹ. Chúng ta phải tốt hơn những gì đã xảy ra với Chris Williams ”

Luật sư tiếp tục, “Bạn chỉ có thể tưởng tượng những chấn thương tâm lý mà thân chủ tôi phải chịu đựng”

Đơn vị Chính trực về Niềm tin của Philadelphia đã minh oan cho 21 người trong bốn năm qua. CIU, do văn phòng luật sư quận Philadelphia thành lập và lãnh đạo, kể từ năm 2018, đã xem xét các trường hợp của những người có thể đã bị kết án oan. Công việc của CIU bao gồm việc xem xét tuyên án, duy trì cơ sở dữ liệu về hành vi sai trái của cảnh sát và xem xét các đơn xin ân giảm cho những người ở trong tù.

Williams là người thứ 167 được miễn tội  ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 và thứ bảy ở Pennsylvania.

 

“Tôi đã trải qua 25 năm tù tội. Tôi đã bị ba án tử hình và một án chung thân. Đã có lúc… tôi không biết mình có về nhà không, nhưng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc, ”Williams nói hôm thứ Tư khi cùng gia đình tham gia.

“Tôi biết rằng điều này không chỉ xảy ra với tôi mà còn xảy ra với những người khác, Da đen và da vàng, nam và nữ, và những người có thể không có tiếng nói,” ông tiếp tục. “Có những lúc tôi thường tự hỏi mình, ‘Tại sao lại là tôi?’ Nhưng bây giờ tôi tự hỏi mình ‘Tại sao không?’ bởi vì mình là người thấp cổ bé họng. “

Williams có sáu người con, 26 cháu nội và năm chắt. Ông cho biết ông đang bênh vực những người khác cũng bị kết án oan.

 

Crump cho biết ông hy vọng câu chuyện của Williams sẽ gửi một thông điệp đến quốc gia.

“Văn phòng công tố viên quận ở Philadelphia không bao giờ mong muốn Chris Williams sẽ được tự do. Họ mong anh ta chết trong tù, ”Crump nói.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments