Home Breaking News Người đàn ông đã sử dụng khoản vay PPP gian lận để...

Người đàn ông đã sử dụng khoản vay PPP gian lận để mua trang trại

 

BOSTON (AP) – Chủ một tiệm bánh pizza ở Massachusetts đã khai gian số lượng nhân viên  để lấy hơn $ 660,000 trong quỹ cứu trợ coronavirus liên bang, sau đó sử dụng một số tiền để mua để mua một trang trại alpaca ở Vermont, các công tố viên liên bang cho biết hôm thứ ba.

Dana McIntyre, 57 tuổi, ở Grafton, Vermont, đã bị bắt hôm thứ Ba và bị buộc tội gian lận điện tử và rửa tiền, theo một tuyên bố từ công tố viên Hoa Kỳ ở Boston.

Dana McIntyre dự kiến ​​sẽ xuất hiện từ xa tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Boston vào cuối ngày thứ Ba.

“Khách hàng của tôi phủ nhận cáo buộc và sẽ có bình luận thêm vào một ngày sau đó,” luật sư của McIntyre, Jason Stelmack, cho biết trong một email.

McIntyre, người trước đây sống ở Beverly và Essex, Massachusetts, là chủ sở hữu của Rasta Pasta Pizzeria ở Beverly vào tháng 4 năm 2020 khi anh ta ghi danh khoản vay của Chương trình bảo vệ tiền lương, các công tố viên cho biết.

Nhưng trong đơn ghi danh của mình, anh ta đã làm giả một biểu mẫu thuế chính thức và tuyên bố rằng cửa hàng pizza có gần 50 nhân viên, khi hồ sơ chỉ ra rằng nó có ít hơn 10 người, trong một nỗ lực nhằm tăng quy mô khoản vay mà anh ta được hưởng, nhà chức trách cho biết.

Sau khi nhận được khoản vay, anh ta đã bán cửa hàng bánh pizza và sử dụng tiền để mua và nâng cấp một trang trại ở Vermont và mua một số loài alpacas, nhà chức trách cho biết. Các công tố viên cho biết, anh ta cũng đã mua ít nhất hai chiếc xe – bao gồm một chiếc Hudson năm 1950 – và thời lượng phát sóng hàng tuần cho một chương trình radio có chủ đề về tiền điện tử mà anh ta tổ chức.

Nếu bị kết án cả hai tội danh, anh ta phải đối mặt với 40 năm tù và 750.000 USD tiền phạt.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus