Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Người đàn ông chưởi bới một phụ nữ cho con bú trong chợ Target

Cali Today News – Jessie Maher đang cho con 1 tháng tuổi bú trong một nhà hàng ở chợ Target, thành phố Torrington, tiểu bang Connecticut, thì bị một người đàn ông đến chưởi bới hung dữ. 

“Ông ta ào ào, cô thật kinh tởm, kinh tởm, rồi gọi tôi là con điếm,” Maher kể lại. Cô vẫn còn run, và tỏ ra khá ngạc nhiên khi vào thời buổi này, vẫn có người kiếm chuyện chỉ vì cô cho con nhỏ bú ở chốn công cộng. “Một phụ nữ đang ẵm con trên tay, cho con bú, không thể làm gì được để tự vệ,” Maher nhớ lại.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30’ sáng thứ hai ngày 13 tháng 6. Một người đàn ông da trắng nhìn thấy Maher đang cho con bú, liền tỏ ra giận dữ. Trước khi bị ghi hình, ông ta bảo: “Cô ta có thể đi chỗ khác cho con bú được không? Nhìn kinh quá!” Rồi ông ta bước tới quầy tính tiền, yêu cầu được hoàn tiền. “Ông ta quay lại, bắt đầu gào lên vào mặt tôi,” Maher kể.

Đoạn băng được Maher ghi lại cho thấy, một số nhân viên và khách đi chợ bắt đầu tập trung lại, lên tiếng bảo vệ cô. “Không sao cả, cô không phải ngượng vì cho con bú. Đây là giây phút đẹp. Nếu không thích thì ông ta có thể đi chỗ khác! Ông ta phải tôn trọng!” một khách lớn tiếng.

Một số nhân viên Target bắt đầu đứng quanh người mẹ trẻ, tạo hàng rào che chắn để cô tiếp tục cho con bú cho đến khi người đàn ông kia bỏ đi. Kể từ khi Maher cho đăng đoạn băng cho đến 6h chiều hôm nay (giờ địa phương) đã có hơn 3,5 triệu lượt xem. . “Mọi người bắt đầu bàn tán về bức tường nhân viên chợ Target. Tôi cảm thấy được bảo vệ, an toàn. Tôi thấy mình không làm gì sai trái cả,” Maher cho biết.

Luật tiểu bang Connecticut cho phép phụ nữ cho con bú tại chốn công cộng hoặc tại chỗ làm.
Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT