Một cuộc điều tra đang được tiến hành sau khi một người đàn ông lái xe sai đường xuống đường cao tốc ở Tây Ban Nha với một xác chết trên ghế phụ. Người lái xe giấu tên, 66 tuổi, đã bị bắt sau khi gây ra một vụ tai nạn gần thị trấn Girona

Khi các cảnh sát đến hiện trường vụ tai nạn và nhìn vào bên trong xe của anh ta, họ phát hiện thi thể một người đàn ông lớn tuổi đang trong tình trạng phân hủy nặng, được trùm kín bằng chăn và dùng dây buộc vào ghế hành khách phía trước.

Phát ngôn nhân của cảnh sát khu vực Catalonia nói với hãng tin AFP rằng ban đầu người lái xe đang đi về phía biên giới Pháp.
 

Sau khi nhìn thấy lực lượng thực thi pháp luật Pháp tiến hành kiểm tra biên giới ven đường tại cửa khẩu vào Pháp gần Le Boulou, anh ta bị cáo buộc đã quay đầu xe và lái nhầm đường xuống đường cao tốc AP-7.

Cảnh sát cáo buộc rằng người lái xe, một người mang hai quốc tịch Tây Ban Nha và Thụy Sĩ sống ở Tây Ban Nha , đã phớt lờ tín hiệu dừng xe của cảnh sát và sau gần 20 km lái xe, anh ta đã rẽ vào một con đường và đâm vào xe khác

Cuộc rượt đuổi của cảnh sát có sự tham gia của một số phương tiện từ lực lượng Catalan Mossos d’Esquadra trong khu vực

Thi thể của người đàn ông quá cố, được tờ báo Tây Ban Nha El Pais đưa tin, 88 tuổi và cũng mang quốc tịch Thụy Sĩ, đã được chuyển đến Viện Pháp y ở Girona để khám nghiệm tử thi, mặc dù các nhà điều tra được cho là không coi đây là một vụ giết người.

Các nguồn tin nói với El Pais rằng các viên  chức tin rằng người đàn ông quá cố có thể đã chết được ba tuần nhưng đang chờ thêm chi tiết từ kết quả khám nghiệm tử thi.

Theo tờ báo, người lái xe đã miễn cưỡng rời khỏi xe và cảnh sát đã tịch thu chìa khóa xe trước khi đưa anh ta vào tù để thẩm vấn.

Nghi can ban đầu đã nói với các sĩ quan rằng anh ta quay lại sau khi nhận ra rằng anh chưa tiến hành xét nghiệm COVID-19 PCR, được yêu cầu để đi đến Pháp.

Cảnh sát nói với tờ báo rằng họ tin rằng chiếc xe đã được lái qua Tây Ban Nha, có thể bao gồm cả thủ đô Madrid và Vilafranca del Penedès, một thị trấn Catalan gần Barcelona.

TH