Các công tố viên liên bang cáo buộc một người đàn ông California chế tạo bom ống và lên kế hoạch tiến hành “cuộc chiến” chống lại đảng Dân chủ và những người khác để giữ quyền lực cho Trump

Ian Benjamin Rogers đã bị bắt vào đầu tháng này với cáo buộc cấp tiểu bang sau khi chính quyền Hạt Napa và FBI khám xét nhà riêng và cơ sở kinh doanh của anh ta và tìm thấy 49 khẩu súng và 5 quả bom ống, theo bản khai của FBI trong vụ án.

Trong khi Rogers, 44 tuổi, chủ một cửa hàng sửa chữa ô tô, nói với các nhà điều tra rằng quả bom là để giải trí, thì các nhà điều tra lại tin khác. Theo bản tuyên thệ, các nhà chức trách đã khôi phục các tin nhắn văn bản trên điện thoại của Rogers cho thấy “niềm tin của anh ấy rằng Donald Trump đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và ý định tấn công đảng Dân chủ và những nơi liên kết với đảng Dân chủ trong nỗ lực đảm bảo Trump vẫn tại vị”.

“Hãy xem điều gì sẽ xảy ra, nếu không có gì thì tôi sẽ tham chiến,” anh viết trong một tin nhắn, chính quyền cho biết.

Trong các tin nhắn khác, anh ta đang “suy nghĩ mục tiêu đầu tiên của văn phòng tối cao”, mà các nhà điều tra giải thích là ám chỉ đến văn phòng Sacramento của Thống đốc California Gavin Newsom (D) .

Rogers đã được bảo lãnh 5 triệu đô la Mỹ về tội danh tiểu bang khi các công tố viên đệ trình vụ kiện liên bang. Anh ta bị buộc tội liên bang về tội sở hữu bất hợp pháp các thiết bị chưa được ghi danh. 

Theo bản tuyên thệ của FBI, các điều tra viên cũng đã tìm kiếm được trong ngày 15 tháng 1 hai sách hướng dẫn dường như cho thấy Rogers đang nghiên cứu về chiến tranh: Hướng dẫn Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Hoa Kỳ về Chiến tranh và Sổ tay Chiến tranh Du kích của Quân đội Hoa Kỳ. Trên xe của anh ta, họ tìm thấy một nhãn dán liên quan đến Three Percenters, một nhóm biểu thị niềm tin chống chính phủ và ủng hộ súng và có tên ám chỉ những người thực dân Mỹ đã chiến đấu chống lại người Anh trong cuộc Cách mạng Mỹ. 

Hôm thứ Ba, các công tố viên liên bang ở New York đã công khai một trường hợp tương tự như trường hợp của Rogers, buộc tội Robert Lemke, 35 tuổi, bị cáo buộc đe dọa anh trai của Dân biểu Hakeem Jeffries (NY), người chủ trì Hạ viện Dân chủ, vào ngày 6 tháng 1. , ngày mà Điện Capitol bị bạo loạn.

Lemke xuất hiện trước một thẩm phán liên bang ở California tại một phiên tòa án ảo vào chiều thứ Tư, nơi anh ta bị bắt giam cho đến khi điều trần tại ngoại vào tuần tới.

Lemke bị cáo buộc đã gửi tin nhắn văn bản đe dọa đến anh trai của Jeffries về việc “có vũ trang và ở gần nhà bạn”

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba, văn phòng của Jeffries cảm ơn cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm FBI, Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ và Sở Cảnh sát New York “vì cam kết bảo vệ sự an toàn và hạnh phúc của gia đình ông và tất cả các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ. ”

TH