Sunday, December 4, 2022
spot_img

Người đàn ông châu Á bị đâm sau lưng, nghi can bị buộc tội cố ý giết người

Các công tố viên cho biết, một người đàn ông 23 tuổi đã bị buộc tội cố ý giết người cấp độ hai sau khi bị cáo buộc đâm sau lưng một người lạ ở Khu phố Tàu của thành phố New York “mà không có lý do”.

Salman Muflihi, ở Brooklyn, bị cáo buộc đã rút một con dao dài 8 inch đâm vào người đàn ông châu Á 36 tuổi vào khoảng 6:20 chiều thứ Năm, theo nguồn tin cảnh sát.

Văn phòng Biện lý quận Manhattan đã từ chối khởi tố vụ án như một tội ác thù hận, bất chấp những nhận định ban đầu của cảnh sát. 

Để chứng minh tội ác thù hận, các công tố viên sẽ phải chỉ ra nghi can cố tình nhắm vào nạn nhân dựa trên chủng tộc. Đơn tố cáo hình sự không chỉ ra các tuyên bố liên quan đến chủng tộc.

Muflihi cũng bị buộc tội với hai tội danh tấn công và tội sở hữu vũ khí, hồ sơ tòa án cho thấy.

Muflihi đã không nhận tội với các cáo buộc vào thứ Bảy tại Tòa án Hình sự New York. Tiền bảo lãnh được đặt ở mức 500.000 đô la.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện Bellevue trong tình trạng nguy kịch và bị “đa chấn thương, bao gồm thủng gan và chảy máu trong đáng kể”, theo đơn tố cáo hình sự. Các công tố viên cho biết nạn nhân đã trải qua một cuộc phẫu thuật, trong đó các bác sĩ đã cắt bỏ một trong những quả thận và tuyến thượng thận. Tuy nhiên, nạn nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch,  công tố viên quận Manhattan, Adam Johnson, cho biết hôm thứ Bảy trước tòa.

Johnson nói: “Trường hợp này là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi người dân New York. Bị tấn công bởi một người hoàn toàn xa lạ với một con dao lớn mà không có lý do gì cả.”

Các công tố viên cho biết cả hai không hề có bất kỳ sự tương tác nào trước khi Muflihi bị cáo buộc đâm vào lưng nạn nhân. Sau cuộc tấn công, nghi can đã bỏ chạy và nói: “Tôi xin lỗi”, theo các công tố viên.

Các công tố viên cho biết Muflihi đã bước vào Văn phòng Biện lý Quận Manhattan gần đó và nói với một nhân viên bảo vệ bên ngoài rằng anh ta “vừa đâm một người “.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, nghi can đã nói với các cảnh sát rằng anh ta “không thích cách” nạn nhân “nhìn anh ta”.

Các công tố viên cho biết Muflihi phải đối mặt với mức án tối thiểu là 5 năm tù và tối đa là 25 năm. Lần hầu tòa tiếp theo của anh ta được lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 3. ABC News đã không thể liên lạc với luật sư của anh ta.

Vào năm 2019, Muflihi đã nhận tội hành hung và có một tội nhẹ tấn công công khai vì bị cáo buộc tấn công một “người lạ mà không có lý do trong một bodega”, các công tố viên cho biết.

Bạo lực đối với người châu Á ngày càng gia tăng trong thời kỳ đại dịch.

Từ tháng 3 đến tháng 12 năm ngoái, tổ chức Ngăn chặn sự căm thù của người Mỹ gốc Á đã ghi nhận gần 3.000 báo cáo về các vụ việc chống đối người châu Á trên toàn quốc.

Các thành phố New York Cục Cảnh sát báo cáo một sự gia tăng 1.900% trong tội ác căm thù chống Á năm ngoái.

Hôm thứ Bảy, Thị trưởng Bill de Blasio, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, DN.Y., và các viên  chức khác đã tập hợp ở Manhattan gần hiện trường vụ đâm chém để kêu gọi chấm dứt bạo lực đối với người Mỹ gốc Á.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments