Thursday, December 1, 2022
spot_img

Người đàn ông California làm phim giả lừa hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư

Một người đàn ông California đã bị kết án hơn 8 năm tù vì  lừa các nhà đầu tư 14 triệu đô la bằng cách khai man rằng anh ta đang làm một bộ phim cho Netflix 

Thẩm phán Quận André Birotte của Hoa Kỳ đã kết án Adam Joiner, 43 tuổi, 97 tháng tù giam liên bang vào hôm thứ Tư, theo Bộ Tư pháp . Joiner cũng được yêu cầu trả 14 triệu đô la tiền bồi thường. Anh ta đã bảo đảm tiền từ các công ty đầu tư châu Á bằng cách tuyên bố rằng số tiền này sẽ được sử dụng để làm một bộ phim có tên là Legends , tập trung vào các nhân vật dân gian của Mỹ bao gồm Davy Crockett, John Henry, Calamity Jane và Paul Bunyan.

Joiner đã nhận hai tội danh gian lận điện tử trong vòng vài tháng sau khi bị bắt vào tháng 8 năm 2019. Thay vì sử dụng tiền để sản xuất bộ phim có mục đích, các công tố viên nói rằng Joiner đã sử dụng 5,2 triệu đô la để mua một ngôi nhà cho mình ở Bãi biển Manhattan, California và đưa thêm 4,3 triệu đô la vào tài khoản ngân hàng mà anh ta có thể đã dự định sử dụng để phát triển một bộ phim khác. .

Tại nhiều điểm khác nhau trong vụ lừa đảo, Joiner nói với các nhà đầu tư của mình rằng những nhân vật nổi tiếng của Hollywood bao gồm Steven Spielberg, Bradley Cooper và Guillermo Del Toro sẽ tham gia vào quá trình sản xuất phim . Bất chấp sự đảm bảo của anh ấy, không có bộ phim nào được đưa vào sản xuất, mặc dù kịch bản cho Legends đã được viết bởi anh trai anh ấy Andrew Joiner, người không bị buộc tội liên quan nào.

Joiner đã thành lập một công ty có tên là Dark Planet Pictures, LLC để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc gian lận. Việc sản xuất không có thực đã nhận được 8 triệu đô la từ Quỹ Nội dung Toàn cầu Đầu tư Nam hàn và 6 triệu đô la khác từ công ty đầu tư Trung Quốc Star Century Pictures Co. Ltd. và chi nhánh PGA YungPark Capital Ltd.

Joiner đã ủng hộ tuyên bố sai  rằng Netflix sẽ phân phối bộ phim bằng cách cho các nhà đầu tư xem một thỏa thuận phân phối giả có chữ ký giả mạo của một giám đốc điều hành Netflix. Không có giám đốc điều hành Netflix nào nói chuyện với Joiner và công ty không biết về Legends cho đến khi âm mưu gian lận bị phanh phui.

Các nhà đầu tư cuối cùng đã được thông báo rằng thỏa thuận phân phối với Netflix đã thất bại. Joiner sau đó đã nói sai với các nhà đầu tư rằng một thỏa thuận mới đã được ký kết với Đối tác Amblin của Spielberg. Anh ta cũng khai man rằng anh ta đã “đồng ý các điều khoản bằng lời nói” với Del Toro để đạo diễn bộ phim, Joiner nói với các nhà đầu tư.

Joiner đồng ý nhận tội chỉ với một vụ gian lận vào tháng 9 năm 2019. Một tháng sau, anh ta bán căn nhà ở Bãi biển Manhattan mà anh ta đã mua được bằng tiền của các nhà đầu tư. Để bán được căn nhà, anh ta đã giả mạo chữ ký của các luật sư của nạn nhân, những người đã đặt tiền khống vào tài sản. Lần thứ hai của anh ta là gian lận điện tử tiếp theo.

Chính phủ đã thu giữ 5.572.581 đô la từ các tài khoản của Joiner trong quá trình điều tra, 4 triệu đô la trong số đó đã được trả lại cho công ty đầu tư Nam hàn vào thứ Tư.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments