Một người đàn ông đã cố gắng bước vào một chiếc taxi trong khi mang theo một chiếc vali màu đen có chứa thi thể của nạn nhân bị giết. 

Nghi can Xie Lei, 33 tuổi, bị bắt vào ngày 7/9 khi người lái xe taxi nhận thấy hành lý nặng bất thường, có mùi lạ và có nhiều vết máu, trong khi giúp Xie mang hành lý bỏ vào cốp xe 

Xie đã bỏ chạy khỏi hiện trường trong khi tài xế taxi đang gọi điện báo cảnh sát

Cảnh sát quận Taihe, thuộc Giang Tây, đông nam Trung Quốc, ngày hôm sau đã treo thưởng 30.000 nhân dân tệ (4.643 USD) cho bất kỳ thông tin nào cho phép họ bắt được nghi can. Anh ta bị bắt ngay sau đó tại quận Jian gần đó, tương đối gần với nơi Xie được cho là đã sát hại nạn nhân 

Sau khi biến mất khỏi hiện trường, nghi can được cho là đã đạp xe đến một khu chung cư ở quận Jian, nơi người dân địa phương cho rằng anh ta đã bị bắt khi đang nghỉ ngơi vào thứ Tư.

Trong thời gian này, anh ta cũng được cho là đã đánh cắp một chiếc áo phông mới và bốn quả táo, dường như được người dân địa phương để lại để cúng Thần Tài.

Truyền thông địa phương xác định nạn nhân là một phụ nữ 19 tuổi giấu tên, đồng nghiệp cũ của Xie tại một quán bar 

Xie quê ở Thiểm Tây được cho là từng là quản lý tại địa điểm trước khi anh rời đi vào tháng trước.

Cảnh sát đã từ chối suy đoán về động cơ của Xie trong việc bị cáo buộc sát hại  khi cuộc điều tra tiếp tục.

Cha của nạn nhân, cũng được giấu tên, cho biết cô là con cả trong gia đình, người đã liên lạc với họ trong những ngày ngay trước khi cô qua đời.

Vụ án kinh hoàng là vụ án mới nhất trong hàng loạt vụ án mạng ghê rợn gây chấn động Trung Quốc.

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​tỷ lệ tội phạm khủng khiếp liên quan đến  vali. Vào tháng 6 năm 2021, một thi thể có thể bị tách rời được phát hiện trong một chiếc túi bên ngoài một ngôi nhà ở vùng nông thôn Georgia. Một kẻ tình nghi đã bị bắt.

Và ở Seattle, thi thể của hai người được phát hiện trên một bãi biển, được nhét vào vali . Nghi can trong vụ án được cho là đã sát hại hai vợ chồng để tranh chấp tiền thuê nhà.

TH