Sunday, December 4, 2022
spot_img

Người dân Mexico đào bới các đống đổ nát sau khi trận động đất làm chết 225 người

AP – Hôm thứ tư 20/9 các toán cấp cứu ở Mexico City cho hay họ đã tìm thấy một em bé còn sống trong các đổ nát của một trường học đã sụp đổ sau trận động đất 7.1 độ hôm qua. Con số người chết đã lên đến 225 người.

Đôi lúc các toán cấp cứu bảo mọi người im lặng để họ lắng nghe bất cứ âm thanh nào cho thấy có người còn sống tại trường học Enrique Rebsamen ở phía nam của Mexico City. Một con chó đã góp phần tìm ra bé gái còn sống.

Ngôi trường tiểu học này cao 3 tầng đã sụp đổ hoàn toàn, chôn vùi nhiều em học sinh đang có mặt. Bác sĩ Pedro Serrano tìm cách bò vào được bên trong một lớp học sụp đổ nhưng thấy toàn bộ các em trong lớp này đã chết.

Photo Credit: AP

Chỉ vài giờ trước khi trận động đất lớn xảy ra, dân chúng ở Mexico City và trong nhiều thành phố khác khắp quốc gia này đang làm lễ kỷ niệm trận động đất năm 1985 vốn giết chết hàng chục ngàn người và thực tập bài tập chống động đất.

Nhiều cư dân còn sống đã tình nguyện tham gia cứu cấp và tìm kiếm, các nhân viên cảnh sát và cứu hỏa sử dụng chó nghiệp vụ để đánh hơi, có khi họ phải dùng tay không để cố đào bới các đống đổ nát tìm nạn nhân bị kẹt.

Bộ Giáo Dục Mexico loan báo tối qua là người ta đã tìm thấy thi thể của 25 người từ đống đổ nát của nhà trường, nhưng trong số này chỉ có 4 em học sinh. Trước đó có báo cáo là có 30 em học sinh và 8 người lớn vẫn còn mất tích.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments