Saturday, January 28, 2023
spot_img

Người dân đối phó với đột nhập tư gia tăng đột biến ở San Jose

Cali Today News – Những tên ăn trộm đang dốc sức làm hỏng ngày lễ của nhiều người dân khắp nơi trên thành phố San Jose.
Riêng tại khu vực Cory gần đường Wincheste Avenue và đường Forest Avenue đã có 9 vụ đột nhập tư gia trộm đồ trong 12 ngày qua. Dân chúng ở đây đang tìm cách chống trả.

“Khẩn cấp! Đã có 6 vụ đột nhập nhà trộm đồ xảy ra trong 9 ngày qua, và thêm ba vụ nữa trong tuần trước,” tờ bướm màu vàng báo động được dán khắp nơi trong khu vực. “Cướp khôn khéo và biết tổ chức, có người nhìn thấy ba gã đàn ông ở độ tuổi 20, lái chiếc Nissan màu bạc,” tờ rơi nhắc nhở.

Nhiều người dân tỏ ra lo ngại trước tình trạng trộm cướp xảy ra khắp nơi. Cảnh sát San Jose đang chật vật đối phó với nạn trộm đột nhập nhà tăng đột biến trong mùa lễ, cao hơn cả 600 tường tình mỗi tháng suốt năm nay. Kẻ gian rỉ tai nhau, San Jose là nơi lý tưởng để đột nhập tư gia trộm đồ, trung sĩ Enrique Garcia cho biết.

Các vụ trộm ở khu vực Cory hiện đang được cảnh sát để mắt. Tuy nhiên, trong khi lực lượng cảnh sát tuần cảnh còn mỏng, chủ yếu tập trung vào tội phạm nghiêm trọng hơn thì cách tốt nhất là người dân nên tự bảo vệ mình, tường trình bất cứ điều gì đáng ngờ trước khi trộm xảy ra. Người dân địa phương ở Cory hiện đang làm việc này bằng những tờ rơi, cảnh báo trên Nextdoor, Facebook và các trang mạng xã hội khác, và bằng mọi cách có thể để canh giữ khu phố.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments