Một người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ từ Florida, người đã chỉ trích các nỗ lực tiêm chủng coronavirus – và tự gọi mình là “Mr Anti-Vax” – trước khi dương tính với Covid-19, và đã qua đời, đài của ông cho biết hôm thứ Bảy.

Một tuyên bố cho biết : “Thật vô cùng đau buồn khi WNDB và Southern Stone Communications thông báo về sự ra đi của Marc Bernier, người dẫn chương trình  cho thính giả trên WNDB trong hơn 30 năm” “

Khi Bernier nhập viện với Covid-19, ba tuần trước, giám đốc hoạt động của WNDB, Mark McKinney, nói với truyền thông địa phương : “Nếu bạn đã nghe chương trình của anh ấy, bạn đã nghe anh ấy chống vắc xin như thế nào”.

Khi biến thể Delta dễ lây lan, các bang do Đảng Cộng hòa lãnh đạo chống lại các nhiệm vụ y tế công cộng, trong số đó có Florida, đang phải vật lộn với số ca nhập viện và tử vong tăng cao.

Phần lớn các trường hợp nhập viện và tử vong do Covid-19 ở Mỹ là những người không được tiêm chủng.

Theo Đại học Johns Hopkins , gần 637.000 người đã chết vì Covid-19 ở Mỹ.

Những cái chết trùng hợp giữa các nhân vật truyền thông bảo thủ , những người phản đối tiêm chủng hoặc các nhiệm vụ y tế công cộng khác tiếp tục thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc gia và toàn cầu .

Trong số những lời tri ân dành cho Bernier, người mà WNDB cho biết “đã có một sự nghiệp 46 năm thành công với tư cách là một truyền thông”, nhiều người nói rằng mặc dù chương trình của anh ấy thể hiện một quan điểm bảo thủ, nhưng anh ấy luôn công bằng với những người theo chủ nghĩa tự do.

Justin Gates, một thính giả đã trở thành một người bạn, nói với News-Journal: “Anh ấy luôn ủng hộ tất cả các bên. Đó là lý do tại sao anh ấy rất nổi tiếng”

TH