Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Người dân California sẽ bị cấm hút thuốc tại các công viên và bãi biển

Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Sáu đã làm điều mà hai người tiền nhiệm của ông từ chối làm: cấm hút thuốc ở hầu hết các khu vực của công viên và bãi biển bang California.

Những người bị bắt sử dụng thuốc lá, xì gà, thuốc lá điện tử sẽ phải đối mặt với mức phạt lên tới 25 đô la theo một dự luật được ký bởi thống đốc

“Dự luật này sẽ cung cấp một môi trường sạch hơn, an toàn hơn và lành mạnh hơn cho người dân, cá và động vật hoang dã”, Thượng nghị sĩ tiểu bang Steve Glazer (D-Orinda) cho biết hôm thứ Sáu sau khi thống đốc ký.

“Thuốc lá là một trong những tác nhân gây ô nhiễm lớn nhất trên các bãi biển của chúng ta. Nó gây hại cho mọi người thông qua khói thuốc và giết chết cá  bởi rác thải bị nhiễm độc.”

Một loạt các vụ cháy rừng chết người trong hai năm qua đã làm tăng thêm sự cấp bách cho đề xuất đã bị các cựu Chính phủ phủ quyết.

“Nhiều vụ cháy rừng đã được gây ra bởi thuốc lá bỏ đi và dự luật này cũng có thể giúp hạn chế những tai nạn đó”, Glazer nói.

Dự luật đã được sửa đổi để cho phép hút thuốc trong bãi đậu xe và trên đường trải nhựa. Các viên chức công viên tiểu bang cũng được quyết định chỉ định các khu vực khác để hút thuốc.

Brown phủ quyết luật tương tự vào năm 2017 vì ông nói rằng nó đã đi quá xa trong việc hạn chế hành vi công khai.

“Nếu mọi người không thể hút thuốc ngay cả trên một bãi biển hoang vắng, họ có thể ở đâu?” Brown hỏi trong cuộc họp phủ quyết của mình. .

“Chứa hơn 69 hóa chất độc hại, tàn thuốc lá, dù có kích thước nhỏ nhưng có tác động tiêu cực rất lớn đến môi trường và hệ sinh thái ở California,” Glazer nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments