Friday, February 3, 2023
spot_img

Người Công giáo bị tấn công ở tây bắc Pakistan, hàng chục người chết và 54 bị thương

Cali Today News – Vùng tây bắc của Pakistan đã rung chuyển vì hai vụ tấn công riêng biệt hôm thứ sáu 2/9, khi phiến quân mặc áo có gắn bom tràn vào khu dân cư Công giáo gần Peshawar, giết chết 12 người và làm bị thương 54 người khác.

Một vụ nổ súng bắn nhau thứ nhì giữa lực lượng an ninh và bọn tấn công đã diễn ra trong đó 4 tên tấn công và 1 người dân Công giáo trúng đạn chết, theo lời đại diện cảnh sát và quân đội Pakistan cho hay. Có 3 nhân viên an ninh và 2 thường dân khác bị thương.

Trung tướng Asim Saleem Bajwa, phát ngôn nhân của quân đội Pakistan cho hay “cuộc tấn công đã bị nhanh chóng đẩy lùi và hiện các lực lượng an ninh đang truy lùng các phần tử thông đồng khác”

Theo lời đại diện cảnh sát Shaukat Khan thì trong số 4 tên khủng bố có 1 tên tách ra lẻn vào nhà thờ nhưng may mắn là vào thời điểm đó, trong nhà thờ không có ai. Hiện chưa rõ bọn khủng bố có cho nổ bom mang theo người hay không.

Ông Khan nói “chính nhờ phản ứng nhanh của lực lượng an ninh và của các dân quân tự vệ mà bọn khủng bố không thể kéo dài cuộc tàn sát”. Đại diện nhóm Jamaar-ul-Ahrar, một chi nhánh của Taliban, cho hay đã thực hiện vụ tấn công này.

Nhưng tại thị trấn Mardan, cách Peshawar khoảng 25 dặm, một tên khủng bố ném lựu đạn và nhấn nút bom tự sát tại một tòa án đã gây cho ít nhất 12 người chết và 54 người khác bị thương, trong số này có nhiều người bị trầm trọng và có cả nhiều luật sư cũng bị thương.

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments