Saturday, March 25, 2023
spot_img

Người chồng của nữ cử tri từng bỏ phiếu cho ông Trump đã bị trục xuất

Cali Today News – Người chồng gốc Mexico của một nữ cử tri da trắng từng bỏ phiếu cho TT Donald Trump vào tháng 11 năm 2016, đã bị trục xuất trở về nguyên quán vì ông này là một di dân bất hợp pháp.

Ông Roberto Beristain, vốn chung sống với bà vợ là Helen Beristain và 4 đứa con sinh ra ở Hoa Kỳ của họ ở Mishawaka, đã bị bắt giữ khi ông đến trình diện mỗi năm tại cơ quan ICE vào tháng 3 về tình trạng di trú của mình ở Mỹ.

Người chủ nhân 44 tuổi của nhà hàng Eddie’s Steak này đã bị trục xuất về Mexico tối thứ ba, mặc cho bao nổ lực của gia đình ông tranh đấu để giữ ông lại, vì ông Beristain đã sinh sống ở Hoa Kỳ từ khi ông mới 19 tuổi.

Photo Courtesy:AFP

Mọi chuyện rất nhanh và bất ngờ, theo như lời giải thích của ông cho báo chí thông qua các luật sư của ông. Đang bị giam trong tù, đột nhiên nhân viên bảo với ông ‘thôi đến giờ phải ra đi rồi’, thế là họ trục xuất ông về nước.

Ông Beristain nói: “Tôi đòi gặp luật sư của mình, nhưng họ bảo lúc này thì không được và thế là vào khoảng 10 giờ đêm, tôi bị bỏ qua biên giới Mỹ- Mễ và tôi phải đi bộ trở về phần đất của Mexico”

Bà Helen Beristain từng bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11 năm 2016 và bà còn ủng hộ chủ trương về di dân của ông Trump. Bà nói: “Tôi nghĩ TT Trump chắc sẽ giữ lại những người tốt và không xé tan tành các gia đình ra như thế”

Trường Giang (Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT