Sunday, February 5, 2023
spot_img

Số người chết vì động đất ở Indonesia lên đến 384 người

CNN – Những toán cấp cứu ở Indonesia hôm thứ bảy 29/9 vẫn miệt mài tìm kiếm người sống sót sau trận động đất mạnh đánh vào đảo Sulawi ở Indonesia, gây ra sóng thần và giết chết ít nhất 384 người.

Sau khi trận động đất mạnh 7.5 độ xảy ra hôm qua, sóng thần cuồn cuộn tràn đến cá ctòa nhà cao tầng và quét đi nhiều kiến trúc ở thành phố Palu, nơi có 350,000 cư dân. Số người bị thương đang được chăm sóc ở các bệnh viện lên đến 540 người và 29 người vẫn còn mất tích.

Photo Credit: AP

Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn nhân của cơ quan cứu nạn khẩn của Indonesia, cho hay con số người chết sẽ còn tăng cao trong những ngày kế tiếp.

Điện và các nẽo đường giao thông ở Palu đã bị cắt đứt, khiến công việc kiểm tra thiệt hại trở nên khó khăn, kể cả xem xét tình trạng của một cộng đồng chuyên về nghề cá Donggala. Một viên chức Indonesia cho hay: “Đâu phải chỉ có dân chúng ở các thành thị là bị thiệt hại, còn có nhiều người sống trong các vùng hẻo lánh cũng thế, và rất khó đến với họ”

Photo Credit: AP
Photo Credit: AP

Sulawesi là một trong những hải đảo lớn nhất thế giới và phi trường gần thành phố nhất mất từ 10 đến 12 giờ lái xe. Một viên chức nói: “Các toán cứu cấp đã lên đường,thế nhưng chúng tôi vẫn chưa biết hết các thiệt hại”

Mối hiểm họa về dư chấn vẫn còn và ở thành phố Palu, chính quyền hối thúc dân chúng đừng vội quay về nhà, vì nguy cơ nhà bị sập vẫn còn cao. Nhiều người bị thương đang được chăm sóc ngay trên đường.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments