Monday, March 27, 2023
spot_img

Người cha rao bán xe của con – câu chuyện làm người

Cali Today News – Một người cha ở tiểu bang Florida bỗng trở nên nổi tiếng sau mẩu quảng cáo bán xe trên mạng Craigslist với mục đích dạy dỗ cậu con trai 18 tuổi.

Allan Geiger đăng bán chiếc xe van đã mua cho con sau khi phát giác ra cậu “quý tử” dùng xe đi đàn đúm, hút xách với đám bạn. Geiger cho biết, lý do đem chiếc xe Ford Explorer đời 1998 vì, “con tôi nghĩ lái xe với đám bạn hút xách, hành xử kiểu côn đồ là ‘chứng tỏ’ mình, …Đặc biệt là không tỏ ra kính trọng tôi và mẹ nó.” Vì vậy, ông Geiger quyết định tướt chiếc xe khỏi tay chàng trai trẻ. Không những thế, ông còn giảm giá cho người mua xe sinh sống trong cùng khu vực, “Tôi mua với giá $1500 Mỹ kim, nếu ai đó ở Westside mua chiếc xe sẽ được giảm $250, như vậy con tôi sẽ trông thấy chiếc xe trên đường mỗi lần cuốc bộ tụ tập với đám bạn, nó sẽ nhớ bài học!”

Bài học ông Geiger dành cho con đã nhận được rất nhiều lời tán dương, hàng ngàn người đã gởi email cổ võ. “Từ tiểu bang Texas, đến Tennessee, khắp mọi nơi, người ta gởi thư nói không muốn mua chiếc xe, họ chỉ muốn cho biết mọi người ủng hộ  quyết định của tôi,” ông Geiger chia sẻ. Một số còn gọi ông là “Người Cha danh dự trong năm!”

Geiger tỏ ra là một người cha rất độ lượng. Ông nói, nếu cậu con kiếm việc, đi làm dành dụm được $1000 Mỹ kim, ông sẽ bỏ vào số tiền tương đương để mua chiếc xe khác.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT