Saturday, September 23, 2023
spot_img

Người cha cưỡng hiếp hai con yêu cầu không được phóng thích

Cali Today News – Chưa từng có tiền lệ trước đây,  một phạm nhân lạm dụng tình dục trẻ em đã yêu cầu giới chức gia hạn thời hạn phóng thích sau khi biết con trai bị ông ta cưỡng hiếp hàng năm trời đã tự vẫn cách đây 14 năm.

Ron Roy Choss – 63 tuổi – bị kết án tội lạm dụng tình dục trẻ em và cưỡng dâm chính con trai Ronaldo Choss, và con gái riêng Michele Choss.

Vào năm 1989, cựu nhân viên cảnh sát thành phố Emeryville Choss bị tuyên án 75 năm tù tiểu bang. Tuy nhiên, đứng trước tình trạng quá tải tù nhân tại các nhà tù tiểu bang, California đã đề ra một số biện pháp nhằm giúp giải quyết vấn đề này. Do tuổi tác trên 60, cộng thêm thời gian thụ án trên 25 năm, Choss đủ điều kiện tham dự phiên điều trần phóng thích tại nhà tù Soledad.

Michele Choss mới 13 tuổi khi lạm dụng bắt đầu xảy ra. Cô rất sợ hãi khi ở chung phòng với người đàn ông thường xuyên khủng bố và cưỡng hiếp cô trong suốt thời thơ ấu ở Livermore. Hôm qua là ngày đầu tiên sau 27 năm cô đối diện với kẻ cưỡng hiếp trong căn phòng nhỏ ở nhà tù tiểu bang phía nam thành phố Salinas, quận Monterey.

“Tôi không tin một người như ông ta có thể thay đổi,” cô trả lời truyền thông hồi đầu tháng, “Không hề có chút thứ tha nào trong tôi dành cho người này. Tôi không có niềm tin ông ta hối lỗi. Ông ta rồi cũng sẽ phủ nhận như từng làm hồi đó.”

Quả thật, Choss đã phủ nhận mọi thứ trong biên bản điều tra tâm lý, nhưng cho biết, muốn hàn gắn mối quan hệ với con trai. Tuy nhiên, vào sáng hôm nay khi phát giác ra Ronaldo đã tự vẫn cách đây 14 năm khi anh 23 tuổi, Choss đột ngột thay đổi ý định. Phụ tá Biện lý quận Alameda Jill Klinge cho biết. cũng theo bà Jill, Choos là một tội phạm có nguy cơ tái phạm tội cao.

Thông qua luật sư Michele Garfinkle, Choss yêu cầu một quy định hay văn bản thỏa thuận giữa hai bên, rằng ông ta không thích hợp được phóng thích trong 5 năm. Biện lý đã phản đối, họ yêu cầu thời gian từ 10-15 năm. Ủy ban phóng thích đã thảo luận và đưa ra quyết định chờ thêm 7 năm nữa mới đến phiên điều trần phóng thích tiếp theo.

Chánh án Tòa Thượng thẩm quận Alameda Larry Goodman, vị quan tòa xử vụ án này ban đầu, đã thay mặt Michele Choss viết thư, phản đối phóng thích tù nhân này. Nhân viên điều tra Mark Tarte ở Livermore cũng phản đối. “Để giảm bớt tình trạng quá tải tù nhân bằng cách này không đúng chút nào,” ông Tarte phát biểu sau phiên điều trần, “Ông ta chưa phải là người cao tuổi. Chỉ bởi vì ông ta hơn 60 tuổi không có nghĩa ông ta sẽ không tái phạm.”

Phát biểu trước ủy ban phóng thích, ông Tarte nhấn mạnh, phạm nhân Choss lợi dụng vị trí cảnh sát của mình để đe dọa con. Cô Michele Choss, giờ đã đổi tên, có những lời phát biểu mạnh mẽ, kể lại nỗi kinh hãi của mình và cậu em nửa dòng máu.

Vào tháng giêng năm 1987, Michele Choss quyết định chống trả khi người bố dượng đang cầm dao đuổi theo sau. Cô đã nổ súng, bắn trúng cổ ông ta. Những cáo buộc hình sự chống lại cô sau đó đều được bãi bỏ.

Hương Giang (Theo Mercury News)

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img