Friday, December 1, 2023
spot_img

Người cha của cậu bé Nhật bị cha mẹ bỏ trong rừng rất hối hận

Cali Today News – Một cậu bé 7 tuổi của Nhật, vốn bị cha mẹ cậu bỏ trong rừng như là biện pháp trừng phạt, đã được tìm thấy sau một tuần với hàng trăm người lùng sục một vùng rừng núi phía bắc đảo Hokkaido vốn có nhiều gấu hoang, theo lời các viên chức Nhật cho hay hôm cuối tuần. 

Cậu bé Yamoto được 3 quân nhân Nhật tìm thấy trong một cái lều do quân đội Nhật tập trận để lại, cách địa điểm cậu bị cha mẹ bỏ trong rừng khoảng 4 dặm. Họ cho cậu bánh gạo ăn đỡ đói.

Ông Takayuki Tanooka, cha của cậu bé, cho hay ‘ông vô cùng ân hạn về những gì đã xảy ra sau vụ trừng phạt và con minh phải lang thang trong rừng dói khát như thế’

Trong cuộc họp báo, ông nói: “Tôi đã nói với thằng bé là tôi ân hận vô cùng và nó cũng hiểu, tôi nuôi con mình lớn lên với biết bao tình thương, tôi hoàn toàn không ngờ tình huống xảy ra như thế, tôi cứ đnh ninh phạt như thế là tốt cho nó, đâu ngờ lại tệ đến như thế, từ đây tôi sẽ thương yêu con hơn và chăm sóc cho nó tốt hơn”. Tuy đói và khát, song cậu bé không bị thương tích gì cả.

Cậu bé Yamoto đã được các bác sĩ chuẩn đoán sức khỏe và họ cho hay ngoài việc cơ thể thiếu nước và thiếu ăn, cậu vẫn bình thường. Rất may là cậu đã tìm thấy cái lều bỏ hoang ngay đêm đầu tiên và cái máy bơm nước cho lều vẫn còn hoạt động nên cậu không chết khát.

Vụ cậu bé bị cha mẹ trừng phạt đã dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi khắp Nhật Bản, nhiều người chỉ trích cặp vợ chồng suýt mất con, kẻ khác lại bênh vực họ, hiện cảnh sát Nhật không truy tố họ.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img