Thursday, December 8, 2022
spot_img

Người cha bị cấm gặp con trừ khi anh ta tiêm vắc xin COVID-19

Một thẩm phán thành phố New York đã ra phán quyết rằng một người cha đang tranh chấp quyền nuôi con không được đến thăm con gái mình trừ khi anh ta được tiêm vắc xin COVID-19 hoặc đồng ý đi xét nghiệm hàng tuần.

Theo phán quyết, nếu người cha không  tiêm vắc-xin COVID-19, anh ta phải làm xét nghiệm PCR hàng tuần, cũng như xét nghiệm kháng nguyên hai tuần một lần trong vòng 24 giờ sau khi nhìn thấy con mình, tờ New York Post đưa tin.

Luật sư của người cha, Lloyd Rosen, nói với tờ Post rằng thân chủ của ông “không phải là người theo thuyết âm mưu. Ông ấy lo ngại về vắc-xin. Ông ấy đã nghe nói về các tác dụng phụ. Ông ấy từng có phản ứng xấu với vắc-xin cúm”.

Theo phán quyết, người mẹ đã giám sát việc người cha đến thăm con gái 3 tuổi của họ “do có tiền sử lạm dụng chất kích thích và các vấn đề sức khỏe tâm thần không được điều trị”.

Luật sư của người mẹ, Evan Schein, cho biết phán quyết này là “một phán quyết cực kỳ quan trọng  và củng cố rằng lợi ích tốt nhất của một đứa trẻ là tối quan trọng”, theo Post .

Cô con gái đã sống với mẹ và đang theo học trường mầm non ở Manhattan.

Mẹ của đứa trẻ cho biết vào ngày 2 tháng 9 rằng người cha sẽ chỉ được phép gặp con gái mình khi tiêm vắc xin COVID-19, tờ Post đưa tin. Nhưng cô ấy đã thay đổi hai tuần sau đó và nói rằng anh ấy có thể đến thăm nếu đồng ý để được xét nghiệm hàng tuần.

Rosen cho biết người cha vẫn đang xem xét liệu anh ta có kháng cáo hay không, theo tờ báo.

Dữ liệu của Thành phố New York cho thấy trong tuần của ngày 3 tháng 10, tỷ lệ trường hợp nhiễm coronavirus ở trẻ em từ 0 đến 4 tuổi là 1,85%.

Trong khi đó, Pfizer đang yêu cầu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin của mình cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Ở Cuba, trẻ em dưới 2 tuổi đang được tiêm chủng.

Các bậc cha mẹ đã được chia sẻ về việc có nên tiêm chủng cho con mình hay không. Tính đến ngày 30 tháng 9, 24% phụ huynh cho biết họ sẽ không tiêm chủng cho con mình, trong khi 33% nói rằng họ sẽ “‘chờ xem” vắc-xin hoạt động như thế nào trước khi tiêm cho con họ, theo cuộc thăm dò của Kaiser Family Foundation.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments