Tuesday, February 27, 2024

Người cao tuổi nhất Hoa Kỳ làm lễ sinh nhật thứ 114

Cali Today News – Cụ bà Adele Dunlap, cư dân của New Jersey, luôn được xem là người sống thọ nhất hiện nay ở Mỹ, đã làm lễ sinh nhật thứ 114 của cụ với nhiều lời chúc mừng từ nhiều người.

Cụ đã nhận được nhiều bong bóng đầy màu sắc và nhiều “đồng hương cao niên” của cụ ở trung tâm Country Arch Care Center ở thành phố Pittstown đã hát vang bài “Happy Birthday” trước mặt cụ.

Nhưng cụ bà Dunlap có vẻ không thích chuyện người ta tổ chức sinh nhật rộn ràng chúc thọ cụ, khi nhà báo hỏi thì cụ đáp: “Tôi có biết gì đâu bây giờ, tôi cũng chẳng nghĩ đến lời chúc tụng nào cả, vì thực tình tôi cũng chẳng có ao ước gì cả”

Một chi tiết thú vị khác là cụ luôn nói mình “mới có” 105 tuổi thôi, tuy giấy khai sinh của cụ cho hay là chính xác vào ngày 12 tháng 12 năm 1902, cụ chào đời ở Newark. Các nhân viên chăm sóc cụ và thân nhân cũng nói ‘cụ có thói quen trừ bớt một thập niên vào tuổi của mình”

Vào tháng 7 năm 2016, cụ Dunlap chính thức trở thành người thọ nhất Hoa Kỳ khi Goldie Michelon, cư dân của Worcester của Massachussetts qua đời. Chồng của cụ Dunlap qua đời năm 1963 và họ có với nhau 3 người con.

Bí ẩn sống dai của cụ cũng làm con cái “nhức đầu”. Earl Dunlap, người con trai đã 86 tuổi của cụ, cho hay: “Thật khó hiểu, mẹ của tôi chả bao giờ tập thể dục thể thao gì hết, tuy không phải gầy ốm, bà chưa bao giờ cân nặng quá 140 cân, và còn hút thuốc nữa chứ”

Đào Nguyên (CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img