Sunday, December 10, 2023
spot_img

Người cao nhất thế giới gặp trực tiếp người bé nhất thế giới

 

AOL – Cuối cùng hai nhân vật đang giữ hai kỷ lục thế giới được Guinness World Record công nhận có cơ hội gặp gỡ nhau trực tiếp ngoaì đời.

Hôm thứ sáu 1 tháng 2, người cao nhất thế giới là anh Sultan Kosen, đã gặp gỡ người phụ nữ thấp lùn nhất hoàn cầu là cô Jyoti Amge ở thủ đô Cairo của Ai Cập. Những tấm ảnh chụp chung hai người đang đi thăm viếng các Kim tự tháp Ai Cập đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên thế giới.

Anh Kosen có chiều cao đến 8 feet 3, 35 tuổi. Người có chiều cao ngoại khổ này có gốc gác từ cộng đồng người Kurd của Thổ Nhĩ Kỳ. Chiều cao của anh là do một chứng bệnh gọi là ‘acromegaly’, một cục bứu đã ảnh hưởng đến hạch puititary của cơ thể.

anh Sultan Kosen và cô Jyoti Amge trong bức hình chụp ở Ai Cập. Photo Credit: AOL

Tuy anh đã được các bác sĩ phẩu thuật nhiều lần nhằm lấy cục bứu này ra, nhưng không thành công và cục bứu vẫn còn nằm lại một phần trong cơ thể anh.

Theo các báo cáo y khoa, anh đã ngưng phát triển chiều cao dị thường của mình vào năm 2012, nhưng bị chứng suy cột sống hành hạ, vì thế khi di chuyển anh phải dùng gậy chống.

Cô Amge gốc gác từ Ấn Độ, cao chỉ có 2 feet 6 và cân nặng đúng 11 cân Anh, do một chứng bệnh về lùn gọi là ‘achodroplasia’ chi phối. Cô gái 24 tuổi này từng xuất hiện trong một số chương trình giải trí, kể cả bộ phim “American Horror Story”. Ai Cập đã mời hai nhân vật ‘đối chiều’ này đến nhằm mục tiêu quảng bá cho ngành du lịch của Ai Cập đang sa sút mạnh.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img