Thursday, February 9, 2023
spot_img

Người tố cáo Bí thư Hải Dương dùng bằng giả lên tiếng

Vietnam – Cali Today News – Trên tờ Người Lao Động cho biết, ông Phan Ngọc Núi-cựu phó Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương, người từng tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hiển-Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương sử dụng bằng giả đã có cuộc trao đổi với báo chí.
Qua cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại, ông Phan Ngọc Núi khẳng định rằng, bằng thạc sỹ mà ông Nguyễn Mạnh Hiển đang sử dụng để phục vụ cho việc thăng cấp của mình là bằng giả, không hợp pháp. Việc tố cáo ông Hiển sử dụng bằng giả đã được ông Núi làm từ hồi tháng 10/2015. Tuy nhiên, vào thời điểm đó xảy ra trước thềm Đại hội đảng bộ CSVN tỉnh Hải Dương nên phía Trung ương đã không xem xét, mà chờ qua đại hội mới xử lý. Từ đó đến nay, có thể do “trăm công nghìn việc” nên Ủy Ban Kiểm tra Trung ương cũng quên luôn.

“Vừa qua, tôi có xem trên báo nêu đồng chí Lưu Bình Nhưỡng, Đại biểu Quốc hội đã chuyển đơn thư tố giác ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng cấp của người khác tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xác minh, làm rõ thì cứ để Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm”- ông Núi nói với phóng viên báo Người Lao Động.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển bị tố cáo sử dụng bằng giả. Ảnh: PLO

Ông Núi thắc mắc, vì sao có biết bao nhiêu người có bằng thật lại không được đề bạt, trong khi một người sử dụng bằng giả, bằng của người khác như ông Nguyễn Mạnh Hiển lại được lên làm Bí thư Tỉnh ủy.

Từ những nguồn tin mà chúng tôi thu thập được, ông Nguyễn Mạnh Hiển (sinh năm 1960) đã bị một số “công dân” ở huyện Ninh Giang (Hải Dương) tố cáo sử dụng bằng cấp III của một người cùng họ, cùng tên nhưng khác ngày sinh. Đơn tố cáo đã được gửi đến ông Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu Quốc hội CSVN và ông này đã gửi đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương theo đường bưu điện.

Rõ ràng, việc nói một số “công dân” tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hiển là điều vô cùng phi lý. Vì người dân làm sao có thể nắm giữ được những tin tức thâm cung bí sử nói trên. Đó phải là những lãnh đạo, do không cùng phe nhóm, bị đẩy ra khỏi chiếc bánh quyền lợi nên đã quay ngược lại tố cáo theo kiểu “trâu buộc ghét trâu ăn”.

Về việc sử dụng bằng cấp giả, người đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, do ông Hiển là Bí thư Tỉnh ủy thuộc quyền quản lý của Bộ Chính trị và Ban Bí thư đảng CSVN nên dù có phát hiện ra bằng giả thì Bộ cũng không có chức năng phát ngôn, mà chỉ phối hợp để điều tra mà thôi.

Về phần mình, sáng ngày 25/9, ông Nguyễn Mạnh Hiển đã trả lời phỏng vấn báo Dân Trí và ông này khằng định “mình học thật, có bằng thật”.

Bên cạnh đó, ông Hiển thừa nhận việc tố cáo ông sử dụng bằng giả đã diễn ra từ lâu. Tuy nhiên, đó là những đơn thư nặc danh không không có sức thuyết phục. Đến nay, việc tố cáo ông Hiển sử dụng bằng giả là từ một Đại biểu Quốc hội, một cựu phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương, như vậy rất có thể Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ phải vào cuộc và dư luận lại thêm một lần nữa thấy sự thối nát của bộ máy cai trị của đảng CSVN.

Ông Lưu Bình Nhưỡng. Ảnh: Lao Động

Về phía Ủy ban Kiểm tra Trung ương, một cán bộ ở cơ quan này cho báo chí biết, trước việc có những đơn từ tố cáo, theo đúng trình tự sẽ cử người về địa phương xác minh để xem người tố cáo có thật hay nặc danh. Vì nếu là nặc danh, mà đơn từ phản ánh đúng sự thật thì sự việc cũng không được xem xét. Tiếp đó, các cơ quan của đảng CSVN còn phải tìm hiểu nội dung tố cáo để xem mức độ để có những bước đi theo trình tự theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển là Ủy viên Trung ương đảng, trở thành Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương vào tháng 10/2015 sau khi cựu Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thanh Quyến dính líu đến một loạt tai tiếng, trong đó có việc quần thể biệt phủ hàng trăm tỷ đồng do con trai đứng tên. Tiếp đó, trên Internet đã xuất hiện một loạt đơn từ tố cáo, đòi lật mặt ông Bí thư tham nhũng Bùi Thanh Quyến. Kết quả, ông Quyến đã phải về hưu và người lên thay là ông Nguyễn Mạnh Hiển. Cũng trong thời gian đó, ông Phan Ngọc Núi cũng có đơn tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hiển sử dụng bằng giả, và đó cũng là lúc ông Núi về vườn cùng thời điểm với ông Quyến.
Việc sử dụng bằng giả đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sử dụng thông qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương để xuống tay với các đối thủ chính trị của mình. Nạn nhân mới nhất là ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Cho dù, bằng tiến sỹ của ông Nguyễn Xuân Anh là do phía Hoa Kỳ cấp, tuy không được Bộ Giáo dục và Đào tạo của chính quyền CSVN công nhận, nhưng nó là bằng hợp pháp của chính phủ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bất chấp những điều trên, Nguyễn Phú Trọng cùng phe nhóm vẫn sử dụng chiêu bài “bằng giả” nhằm hạ bệ uy tín của Nguyễn Xuân Anh.

Với việc làm trên, Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm vô tình đã xới tung đống bầy nhầy mà lâu nay đảng CSVN muốn giấu nhẹm. Biết bao nhiêu ông tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân sử dụng bằng giả, làm bằng giả nhằm phục vụ cho việc thăng quan, tiến chức cho mình. Đó là chưa nói những bằng tiến sỹ tại các trường đảng ở Liên Xô liệu có được Bộ Giáo dục Việt Nam công nhận, hay như cái bằng tiến sỹ Xây dựng đảng mà ông Nguyễn Phú Trọng đang có trên thế giới có quốc gia nào công nhận?

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT