Sunday, March 26, 2023
spot_img

Người bố bất ngờ hoá đơn $39,35 chi phí ôm con mới lọt lòng

Cali Today News – Anh Ryan Grassley phải trả gần $40 Mỹ kim cho việc ôm con mới chào đời sau ca sanh mổ.

Người cha tại tiểu bang Utah muốn chia sẻ tiếng cười của vợ chồng mình khi nhìn thấy hoá đơn $39,35 đô tính khoản phí “da tiếp da.” Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích, khi làn da trần em bé mới lọt lòng được đặt tiếp xúc da mẹ, ngoài gắn kết tình mẫu tử còn giúp bé bú ngon, ngủ ngon, giúp mẹ hồi phục nhanh chóng.

Con trai của anh Grassley được chào đời tại bệnh viện Utah Valley vào này 4 tháng 9, y tá phòng giải phẫu hỏi liệu ông bố bà mẹ muốn “da tiếp da” với em bé hay không. Bé mới được tắm rửa sau ca sanh mổ. “Y tá cho tôi giữ bé trên ngực bà xã,” Grassley đăng trên mạng Reddit, “Cô ấy còn mượn máy chụp hình chụp vài tấm hình cho chúng tôi. Rất tuyệt! Chúng tôi có kinh nghiệm khó tả, chỉ chút bất ngờ khi nhìn thấy hoá đơn.” Anh Grassley cho biết thêm, quyết định chia sẻ vì thấy buồn cười.
Rõ ràng hàng triệu người đồng ý. Đăng tải của Grassley được 4 triệu lượt người xem trên Imgur.com và được yêu thích hơn 6200 lần trên Reddit.

Người cha còn đùa giỡn, anh tạo tài khoản GoFundMe gây quỹ $39,35 Mỹ kim để trả cho phí “kỳ cục” này. Số tiền quyên được vượt quá con số này sẽ được dành cho thủ thuật thắt ống dẫn tinh vì “Tôi không bao giờ muốn trải qua những đêm không ngủ khi có con chào đời nữa.”

Rất nhiều người trên khắp thế giới sốc khi nhìn thấy chi phí y tế đắt đỏ tại Mỹ được ghi trên hoá đơn. Grassley nhấn mạnh, việc đăng hoá đơn hoàn toàn không có mục đích phàn nàn bệnh viện. “Chúng tôi có kinh nghiệm tốt khi bà xã sanh con tại đây, bệnh viện và nhân viên đều rất tuyệt vời,” Grassley ghi.

Janet Frank – phát ngôn nhân bệnh viện – không thể bình luận về trường hợp của anh Grassleys do luật về quyền riêng tư bệnh nhân, tuy nhiên bà có đưa ra lời giải thích về chi phí, “Nhìn chung, bệnh viện Utah Valley ủng hộ phương pháp da tiếp xúc da giữa mẹ và trẻ mới lọt lòng. ‘Da tiếp da’ là phương pháp tốt nhất đem lại lợi ích cho cả mẹ và bé. Chúng tôi làm mọi cách để có thể cho phép ‘da tiếp da’ ngay sau những ca sanh thường hay sanh mổ. Trong trường hợp sanh mổ, ngoài nhân viên y tế phục vụ ca phẫu thuật, bệnh viện còn điều thêm y tá đến phòng mổ để cho phép trẻ lọt lòng được ở trong phòng mổ với mẹ, bảo đảm an toàn cho cả hai bệnh nhân. Chi phí này không phải tính cho việc bế bé, mà liên quan đến y tá bổ sung đến phòng mổ nhằm duy trì an toàn ở mức cao nhất cho bệnh nhân.”

Hương Giang (Theo cbsnews)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT