Monday, February 6, 2023
spot_img

Người biểu tình giật sập bức tượng người lính Miền Nam ở North Carolina

CBS News – Những người biểu tình ở North Carolina đã giật sập một bức tượng của người lính Miền Nam từ tối hôm qua, tiếp theo làn sóng chống đối nhiều nơi tại mỹ về vụ xung đột đẫm máu ở Charlottesville.

Một người phụ nữ đã lên thang trèo lên bức tượng nói trên ở Durham để cột giây quanh bức tượng vào lúc 7 giờ tối, sau đó đám dông giật nó xuống, trong tiếng vỗ tay hò reo hoan hô vang dội, sau đó có nhiều người đến đạp vào bức tượng bị đổ.

Bức tượng này được tặng cho thành phố Durham vào năm 1942. Phía trước bức tượng có khắc hàng chữ “Liên bang Miền Nam Hoa Kỳ”. Sau đó những người biểu tình tiếp tục tuần hành, một số ngồi lại chụp hình với bức tượng bị giật đổ.

Photo Courtesy: AP

Cảnh sát Durham cho hay họ theo dõi biến động này nhằm giữ gìn trật tự giúp những người biểu tình được an toàn, nhưng không can thiệp vụ giật đổ bức tượng vì nó diễn ra trong khuôn viên của tòa nhà của quận hạt, chứ không phải của thành phố.

Ông Wil Glenn, phát ngôn nhân lực lượng cảnh sát của thành phố Durham nói: “Vì sự kiện này xảy ra trong khuôn viên của tài sản của quận hạt, nơi có các viên chức cảnh sát của quận hạt, nên chúng tôi không bắt giữ ai cả”

Thống Đốc North Carolina Roy Cooper phản ứng như sau: “Chuyện kỳ thị chủng tộc và bạo động chết người ở Charlottesville là không sao chấp nhận được, nhưng có một cách khác tốt đẹp hơn nhằm lấy đi các tượng đài như thế”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments