Người biểu tình chống TT Trump bị bắn ở Oregon

Cali Tday News – Những gì người ta e sợ đã xảy ra ở Portland của tiểu bang Oregon khi một người tham gia biểu bình chống tân TT Donald Trump đã bị bắn và bị thương, sau khi người này gây gỗ với một nghi can ủng hộ ông Trump.

Sau khi có lời qua tiếng lại dữ dội, nghi can ủng hộ TT Trump đã móc súng bắn vào đối thủ. Nạn nhân được chở đến một bệnh viện cấp cứu nhưng vết thương không đe dọa mạng sống.

Cảnh sát đang truy lùng một nghi can đàn ông vốn cũng móc súng bắn nhiều phát hướng về cây cầu trên sông Willamette River rồi lái xe chạy mất. Vụ mới nhất này diễn ra sau những ngày biểu tình bạo động ở Portland, trong đó cảnh sát bị ném bom lửa và phải bắn hơi cay vào đám đông.

Các phóng viên báo chí ghi nhận nhiều hậu quả xấu đã xảy ra, sau khi các cuộc biểu tình nổ ra ở nhiều thành phố, vốn có vẻ hòa bình lúc đầu, sau đó đã biến thành chiến trường “phá hoại hung hãn” và tấn công cảnh sát.

Tại thành phố Chicago, hình ảnh video ghi nhận một nhóm thanh niên da đen đã đánh đập ông David Wilcox, một người da trắng ủng hộ ông Trump, sau khi xảy ra cọ quyẹt xe cộ và hai bên có lời qua tiếng lại.

Nhưng nhiều sinh viên da trắng đã hò hét khẩu ngữ “white power”(quyền lực da trắng) khi biểu tình cầm theo nhiều biểu ngữ ủng hộ ông Trump tại một trường học ở York, Pennsylvania và nhiều học sinh trung học ở Michigan la to “hãy xây bức tường đi”

Trần Vũ (CBS News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus