Wednesday, February 21, 2024

Người mẹ bị ung thư não sanh con khi đang hôn mê

USA Today – Carrie DeKlyen đã hy sinh mạng sống của mình để cứu con gái.

Đó là quyết định của người mẹ 37 tuổi đến từ Wyoming, Michigan vào tháng 5, khi cô đang vật lộn với bệnh ung thư não thời kỳ cuối.

Hóa trị hoặc các thử nghiệm lâm sàng có thể kéo dài mạng sống của cô nhưng hai lựa chọn này đều có nghĩa là hủy cái thai.

Vào tối thứ Tư, DeKlyen đã hạ sinh một bé gái tên Life. Vào sáng thứ Năm, bác sĩ đã rút ống truyền thức ăn và ống thở của cô. Gia đình cô đã đến bệnh viện đại học Michigan để chào đón một sinh mệnh mới và chia tay đau buồn.

Photo Credit: AP

Khi DeKlyen ra đi, chồng của cô Nick đã nói rằng anh tin hai người họ đã có một quyết định đúng đắn.

“Cô ấy đã chọn đứa bé. Đó là điều cô ấy muốn và tôi ủng hộ điều đó. Cô ấy đã có con mình, bây giờ là lúc về nhà. Cô ấy sẽ đến thiên đàng nơi cô ấy sẽ được chữa lành.” Anh ấy nói.

Carrie và Nick đã chọn tên Life sau sự chào đời của đứa con trai hai tuổi. Họ đã nói chuyện về đứa con tiếp theo nếu như họ vẫn muốn thêm thành viên cho gia đình mình.

Đó là trước khi cô biết mình bị bệnh. Và cũng trước khi cô biết mình có thai.

Cơn đau đầu kéo đến vào tháng Ba.

“Bạn nghĩ bạn đến khám bác sĩ vì một cơn đau đầu. Nhưng bác sĩ quay lại và nói rằng ‘bạn có một khối u não, nhưng nó không giống như ung thư’.” Anh Nick DeKlyen nói.

Mọi chuyện trở nên tồi tệ tại phòng khám ở bệnh viện địa phương. Hóa ra khối u đó chính là ung thư, bác sĩ nói, họ nghĩ nó là khối u bạch huyết. Họ đã loại bỏ những gì có thể.

Các xét nghiệm bệnh học cho thấy đó chính xác là một khối u bạch huyết, một dạng u ác tính nổi tiếng khó trị.

DeKlyen đã được giới thiệu đến U-M. Cô ấy đủ điều kiện để tham gia cuộc thử nghiệm lâm sàng đầy hứa hẹn mà bác sĩ cho biết cô có thể sống được thêm 10-15 năm hoặc thậm chí lâu hơn.

Vào ngày 9 tháng 5, bác sĩ lấy mẫu máu và chụp MRI. Hai ngày sau, bệnh viện gọi điện và báo rằng khối u đang phát triển và DeKlyen đang có thai.

Bác sĩ của DeKlyen nói rằng cô không thể tham gia thử nghiệm lâm sàng vì hóa trị sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi.

“Tôi và vợ là những người có đức tin. Chúng ta yêu kính Chúa với cả trái tim. Chúng tôi đã nói về điều đó và cầu nguyện rất nhiều. Tôi hỏi cô ấy ‘Em nghĩ như thế nào?’ Cô ấy trả lời ‘Em sẽ không làm bất kỳ trị liệu nào cả’ Chúng tôi đã đến gặp bác sĩ giải phẫu. Bác sĩ nói rằng ‘Nếu cô lựa chọn như vậy, cô sẽ không sống quá 10 tháng, tôi cam chắc rằng cô sẽ chết’. Thậm chí đối diện với cái chết, cô ấy vẫn chọn đứa bé.” Nick DeKlyen kể.

Đôi vợ chồng cảm thấy bình an.

“Chúng tôi bảo vệ sự sống. Với bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng không nên lấy đi sinh mệnh của một đứa trẻ. Cô ấy đã hy sinh mạng sống cho con.”

Sau ca phẫu thuật thứ hai để loại bỏ thêm khối u, họ đã về nhà với 5 đứa con của mình, các cháu từ 2 đến 18 tuổi. Nick đã bán công ty của mình để lo cho vợ. Vì không có thu nhập nên gia đình anh đã sống nhờ tiền quyên góp tại trang GoFundMe cho “Cure 4 Carrie”.

Vào giữa tháng 6, DeKlyen cảm thấy chóng mặt trở lại với những cơn đau đầu dữ dội đến nỗi khiến cô nôn mửa. Bác sĩ đã chèn một ống thông để rút chất lỏng ra khỏi não cô.

Một tuần sau cô nhập viện trở lại khi đó cô mang thai được 19 tuần. Cô đã hôn mê khi đang được cấp cứu.

Bác sĩ nói không có hy vọng gì cho cô nữa, nhưng họ có thể cứu đứa bé.

DeKlyen được gắn thiết bị để đưa thức ăn và giúp cô thở cho đến khi đứa bé đủ lớn để được chào đời.

Siêu âm cho thấy bào thai phát triển chậm. Mặc dù có nhịp tim nhưng không di chuyển. Tin tốt là thai nhi đã nặng 625 gram, vượt mức tối thiểu 500 gram mà các bác sĩ trông đợi.

Nick đã nói với các bác sĩ hãy tiến hành ca mổ.

Bé Life Lynn đã chào đời vào chiều muộn thứ Tư khi được 24 tuần 5 ngày tuổi. Bé cân nặng 1 pound 24 ounce. Em có tên đệm của mẹ.

“Con bé khỏe hơn mọi người dự đoán. Con bé khỏe mạnh và gần như tự thở được” Nick DeKlyen nói vào chiều thứ Năm.

Sau khi Life chào đời, Nick đã đồng ý để bác sĩ rút các thiết bị hỗ trợ của Carrie. Ba người con lớn nhất là Elijah (18 tuổi), Isaiah (16 tuổi) và Nevaeh (11 tuổi) đã ngồi bên cạnh mẹ vào những giờ phút cuối cùng hôm thứ Năm.

Photo Credit: AP

“Những ngày vừa qua thật là khó khăn. Có quá nhiều nỗi đau.” Nick nói.

Nick và Carrie đã kết hôn 17 năm. Họ gặp nhau tại nhà thờ khi cô 10 tuổi còn anh ấy 12 tuổi.

Carrie có tình yêu bất tận và tâm hồn bao dung, chống cô nói. Người mẹ nội trợ nấu bữa tối cho hàng xóm và hết lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Hầu hết những thành viên trong gia đình lớn của họ đều ủng hộ việc không điều trị.

“Tôi muốn mọi người biết rằng cô ấy hy sinh cho tất cả mọi người. vào những ngày cuối cùng, cô ấy đã hy sinh cho con mình. Chúng tôi vô cùng tự hào về cô ấy.” Chị của Nick – cô Sonya Nelson ở Wyoming nói.

Nick nói rằng cách Carrie sống và sự hy sinh của cô ấy, anh tin rằng họ sẽ được đoàn tụ.

“Cuộc đời trôi qua thật nhanh. Tôi đã 39 tuổi. Chỉ như một các nháy mắt mà thôi. Tôi không biết cuộc đời mình sẽ đi tới đâu. Trước khi tôi nhận ra thì tôi đã là một ông già. Tôi sẽ chết đi và tôi sẽ gặp lại cô ấy lần nữa. Tôi hiểu điều này, nó mang lại cho tôi sự bình an.”

Nam Phố

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img