Thursday, September 28, 2023
spot_img

Người bị bắn chết ở Charlotte là một người cha tốt

Cali Today News – Lầm lẫn tai hại vào ngày thứ ba ở thành phố Charlotte của North Carolina vì ông Keith Lamont Scott không phải là đối tượng mà cảnh sát truy tìm, lại bị bắn chết, khiến thành phố trải qua 2 đêm đầy bạo động.

Tình huống nào khiến ông bị bắn gục vẫn chưa rõ ràng vì các video clip quay tại hiện trường chưa được công bố. Cảnh sát Brentley Vinson cũng là người da đen, đã nổ súng, vì cho là “Scott là mối hiểm họa chết người”

Nhưng bức tranh diễn tả về Scott lại khác, về phía thân nhân. Năm nay 43 tuổi, Scott là cha của 7 đứa con và một bà vợ tên Rakeyia. Một người con gái của ông là Lyric đã tuyên bố trên Facebook là “cha tôi không có súng, ngoài ra ông còn bị tàn tật một chút”

Bà Shakeala Baker, một nhân chứng sống gần nơi nổ súng, cho báo chí hay “Tôi thấy ông ta đến đón con trai nhiều lần”. Bà mẹ ruột của Scott là Vernila Walker mô tả con trai bà “là người yêu thương và chăm sóc cho vợ con”

Nhưng báo Charlotte Observer lại cho hay vào năm 2004, Scott từng bị kết án tiểu hình do tấn công kẻ khác bằng hung khí nguy hiểm và vào năm 2015 còn bị kết luận có tội DUI nữa.

Sở dĩ vụ bắn chết Scott gây phẫn nộ lớn lao vì cách đây không lâu tại thành phố Tulsa của Oklahoma, một người da đen thật sự không có vũ khí là anh Terence Crutcher, đã bị cảnh sát bắn chết chỉ vì chiếc xe của anh bị chết máy bất ngờ giữa đường khi đi học ở đại học cộng đồng về nhà. Vụ này gây phẫn nộ lớn cho công chúng địa phương.

Đào Nguyên (Fusion)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img